Comment không được xét duyệt


Chào bạn Cung chủ cung Quảng Hằng (:-ss tôi sợ tên của bạn quá, chưa bao giờ tôi gặp một người sử dụng tên của mình một cách “giang hồ” như bạn :-ss)

Lời đầu tiên, cho phép tôi được tự giới thiệu, tôi tên là Nhược Nhược, tôi thấy dù tôi khá là nổi (tai) tiếng nhưng sợ rằng bạn nhìn không ra như bạn đã làm với Pa, và mặc dù tôi có tên có tuổi hẳn hoi nhưng tôi vẫn dày mặt giới thiệu lại.

Bạn biết không, tôi tình cờ biết đến bạn qua sự giới thiệu của Pa (nhà Pa là Kim Long Phi Các, tôi phải ghi lại vẫn như lí do trên), ngạc nhiên làm sao khi có một nhà dùng tên Quảng Hằng cung, nghe na ná tên nhà bạn Dã Tiểu Anh và bạn Nguyệt Nhi (nhà các bạn ấy là Quảng Hàn cung) và dùng avatar cũ của tôi (có lẽ bạn không biết nhưng avatar này từng là avatar của Mãn Nguyệt Yên Lâu, tức nhà của tôi, hay blog, theo cách gọi bây giờ). Khi tôi nói chuyện với Nguyệt Nhi, bạn ấy nửa đùa nửa thật mà kể về nhà bạn cho tôi, tôi cười xuề và bảo “Bà nghĩ mà xem, biết đâu lại nhà fan nhà tôi với nhà bà đấy, kết hợp chuẩn thế cơ mà =))” Tôi cũng chỉ đơn giản nghĩ rằng bạn nghĩ nơi ở của Hằng Nga, mà các tiểu thuyết huyễn hoặc hay nói đến là Quảng Hằng cung, mà thực ra nó là Quảng Hàn cung, nhầm là chuyện không sao, phải không? Sau này tôi mới buồn cười nhận ra rằng (là tôi nhận ra sau chừng vài giờ, vì trước đó Nguyệt Nhi không nói đến) rằng bạn “ngây thơ” (xin lỗi vì tôi dùng từ này, vì tin rằng tôi không dùng sai) đến “báo danh”, hỏi Nguyệt Nhi là Quảng Hàn cung của bạn ý “có mua bản quyền không?”. Tôi học lớp chuyên văn, nghĩa tường minh, nghĩa hàm ẩn, chế nhạo, ngây thơ, ngu dốt…tôi có thể nhận ra, nhưng đến bạn thì tôi thật sự không hiểu bạn là cách xử sự gì, là một hay là tất cả…

Thưa bạn Cung chủ cung Quảng Hằng, tôi đã nói tôi rất là nổi (tai) tiếng đúng không? Ngày 09/01/2011, tôi viết bài “Tán gẫu ngày đông” tôi có đề cập đến hai vấn đề, đó là TRỘM CẮP và CƯỚP GIẬT. Tôi kể lại sơ qua bạn nhé, bạn kockho đã “ăn cắp” Bố cáo Thiên hạ của tôi và mang sang nhà bạn ấy, khi tôi góp ý đã sửa, không sao, biết sai thì nhận, làm sai thì sửa, đó là tốt. Nhưng tôi chủ yếu nói đến chuyện bạn kockho, một cách rất ý tứ viết cho tôi vài dòng, ở đây cũng xin phép trích lời:

“Tình hình là rất tình hình .Ta vừa rồi tìm thấy truyện ”9 tuổi tiểu yêu hậu ” hay cực kì . Nói chung là phởn cực kì mà đọc chùa nhà nàng ”Mãn nguỵệt lâu ”thì chậm quá

sau khi suy nghĩ đắn đo ,ta không muốn chờ **lâu quá** vì thế quyết định tìm bản conver đọc ,mà đằng nào cũng đọc vì thế post leen cho các tình yêu đọc cùng .Nhưng mà chỉ post từ chương 61 thui (** bỏ của chạy lấy người **…)

**lau lau mồ hôi**

yên tâm ta sẽ để lại links. cho ai muốn đọc lại từ đầu sang nhà Mannguyetlau nha!!!

http://mannguyetyenlau.wordpress.com/2011/01/05/9-tu%E1%BB%95i-ti%E1%BB%83u-yeu-h%E1%BA%ADu-ch%C6%B0%C6%A1ng-59/

xin mọi người thứ lỗi”

Tôi cũng thấy buồn cười lắm (còn vì sao tôi buồn cười chắc bạn cũng hiểu) khi mà tôi chưa ghi DROP, khi mà tôi dùng cả tâm huyết của tôi để LÀM LẠI TỪ ĐẦU (tôi rất giống bạn đó, nhưng ở trên một phương diện khác, vì truyện này của nhà tôi cũng có một người edit trước mà) tác phẩm của tôi.

Tôi tự hào vì tôi đã bỏ ra một tháng làm lại từ đầu trong khi nhà tôi vắng tanh như chùa bà đanh, tôi tự hào vì tôi bỏ tâm huyết, bỏ tình yêu của tôi đến nhân vật và tác giả trong từng con chữ, tôi tự hào vì không phải làm những gì trái với lương tâm của tôi, cũng không làm ngứa mắt những bạn “thà đọc convert còn hơn đọc bản edit dở dang” và vì đạo đức của tôi, TÔI XẤU HỔ VÌ BẠN!

Bạn Cung chủ cung Quảng Hằng à! Tôi văn dốt chữ xấu, nên tôi xin trích lời các comment của nhà tôi về vấn đề này

Quảng Hàn 09/01/2011 lúc 11:26 Sáng “Nếu bạn muốn làm, hoàn toàn có thể làm lại từ đầu. Đâu ra cái kiểu bon chen chộp giật như trên?… Ta không thích cái kiểu đè ép trắng trợn lên mồ hôi công sức của người khác như thế, dù gì thì dù, xin đừng lấy cái lí do: vì ta thích, vì “người ta” làm chậm, người ta mãi chưa post chương mới nên ta “mạn phép” làm tiếp *ói*
Ta không chịu được kiểu đó, xin lỗi nhaz~~~~ Ta lấy vị thế của một độc giả, một editor, một tác giả, hoàn toàn không chấp nhận được kiểu như đã nói ở trên.”

chupichup 09/01/2011 lúc 11:38 Sáng “Uầy uầy, bạn ý đáng yêu quá cơ, ngây thơ đến trắng trợn ý. Đến cả phần bố cáo của nàng mà cũng rinh nguyên về nhà trưng.
Ta thật không biết nói sao. Haizz~~~ Đời thật lắm loại người a”

Linh 09/01/2011 lúc 2:16 Chiều “Người j mà ý thức ko bằng con ruồi >” chắc là não ít nếp nhăn quá.hô hô =)))))) *ném đá, ném gạch* vào WP nhà đó. Tóm lại là cực kỳ trơ trẽn, cực kỳ vô liêm sỉ. Bức xúc x-(“

Dạ Lan 09/01/2011 lúc 10:06 Chiều “e cũng tức thay cho tỷ sao lại có người cướp trắng trợn giữa thanh thiên bạch nhật bàn dân thiên hạ thế nài X-(“

Còn riêng tôi, tôi xin khẳng định với bạn, tôi CỰC KÌ GHÉT kiểu ĂN CẮP CHỘP GIẬT như trên. Bạn hoàn toàn có thể làm lại từ đầu, như tôi, sao bạn lại không làm? Ai mở miệng cũng nói làm vì sự ủng hộ, làm vì tình yêu cho tác giả…vân vân và vân vân… Nhưng tôi rất băn khoăn nhé: Nếu ngay cả tình yêu với tác giả mà bạn nói không đủ thắp lên ngọn lửa nhiệt tình cho bạn bắt đầu từ đầu, bạn nói thế không biết rằng sẽ vô hình đang tự sỉ nhục thần tượng của bạn sao?

Nếu bạn sợ con số chương mà Pa và Gà đã làm, tôi nghĩ bạn nên tự ngồi đọc convert trên wattpad, đọc xong viết review nhận xét, nhận xét xong chia sẻ với mọi người, điều ấy văn minh và lịch sự biết bao!. Bạn không cần phải chứng minh bạn yêu tác giả Ngạn Thiến bằng lời TA LÀM TIẾP BỘ NÀY VÌ Ý LIẾN ĐỒNG Ý HƠI NHIỀU VẢ LẠI TA LÀM VÌ TA THÍCH BỘ NÀY, AI THÍCH THÌ COM ỦNG HỘ TA, AI KHÔNG THÍCH MỜI ỦNG HỘ NGƯỜI KHÁC, BẢN THÂN TA THẤY NGỒI CHỜ ĐỢI CÁC BẠN KHÁC POST LÀ VÔ LÝ, TÔI THÍCH THÌ TÔI LÀM VÀ SHARE CHO MỌI NGƯỜI CÙNG XEM, KHÔNG LẼ EDIT XONG RỒI CHỈ ĐỂ TÔI XEM?????????? Việc này có ý nghĩa bạn đang tự tát vào mặt mình, mặt tác giả và người đọc bằng sự vô duyên của bản thân đấy.

Dù sao thì bấy lâu nay trong giới ngôn tình không thiếu những bản convert, những bản edit khác nhau. Khám phá ra văn phong và suy nghĩ của editor trong lời văn là một sự thú vị bạn ạ, có lẽ bạn không hiểu đâu. Này nhé, một số dịch giả/editor có cá tính riêng, có người thích biến những câu đối thoại sang một cảm giác bớt lạnh lùng bằng cách thêm vào những thán tự “Ôi”, “nhé”, “đó”… Một số người tạo ra sự nũng nịu của nhân vật qua những dấu “~” “♥” ở cuối câu. Đấy chính là văn phong bạn ạ! Văn phong được tạo nên qua sự rèn dũa một cách tiếp thu và sáng tạo, hoặc ngày một ngày hai nếu là thiên tài, những người này chiếm 1% dân số Trái đất. Tôi dù tài hèn sức mọn chỉ có thể edit, nhưng tôi tạo được văn phong, và tôi không đến nỗi chỉ làm được 60-70% nguyên tác, ít nhất cũng được 80%.

Tôi thấy bạn vừa lập blog, người ta nói “vạn sự khởi đầu nan” nhưng mỗi người có sự lựa chọn cái “nan” của mình. Không nói đến chuyện ai cũng có thể khôn khéo “lựa rau gắp thịt”, xong hầu hết mọi người khởi đầu bằng một đoản văn, bằng một tác phẩm nhẹ dài tầm 10 chương, hoặc chọn hẳn một tác phẩm đồ sộ làm mục tiêu của tôi cũng được, nay sự chộp giật chen ngang của bạn chính là một cái “nan” chẳng hay ho chút nào. Tôi xin nói, READER có thể ỦNG HỘ MỘT EDITOR CHEN NGANG LÀ MỘT READER ĐÁNG TRÁCH, họ đã làm xấu bạn. Tôi lấy ví dụ này cho bạn dễ hiểu nhé, trong khi những người khác kiên nhẫn chờ đò mà có người không sợ chết mà lội suối chẳng hạn. Ướt nhẹp, lạnh buốt, là bẩn hết quần áo…đó chính là kết quả của người không có lòng kiên nhẫn. Tự tôi hy vọng bạn không phải là người không biết suy nghĩ mà hành động bộp chộp như vậy được!

Bạn Cung chủ cung Quảng Hằng à, tôi có đôi chỗ chưa hiểu trong bản edit mà bạn được khen là trôi chảy Nàng mang theo tiểu Đào đi tới duyệt đến liền trực tiếp”, “mắt lạnh nhìn hắn, từng đợt tâm lãnh”, “ nếu Quỷ vương không có xuất thủ”, “Vân hạc không có một chút”, “Vân Phi tuyết trong lòng trung bi ai”, “Vân Phi tuyết lạnh lùng”…

Bạn còn xót nhiều từ Hán Việt quá, tên riêng cũng không viết hoa, những tiếng đế cũng vẫn có, sắp xếp từ ngữ chưa thông, ý câu chưa mượt… Tôi không hề có ý “ma cũ bắt nạt ma mới”, vì tôi cũng là “ma mới” mà, nhưng tôi mong rằng ít nhất bạn cũng chỉnh sửa hoàn chỉnh trước khi post, và làm rõ ý câu hơn nữa. Vội vàng chỉ hỏng việc, nấu không chín thì thức ăn khó nuốt, những chân lí này ai cũng biết, nhưng chưa chắc rằng ai cũng hiểu, càng không thể nói có bao nhiêu người hiểu mà làm theo được.

Tôi cũng thấy rằng bạn hơi kiệm lời quá, như lúc nãy có một bài ý kiến của ss Tiểu Châu, do bạn xóa rồi nên tôi cũng không nhớ từng chữ, nhưng bạn cũng chỉ qua loa trả lời rằng bạn vẫn sẽ tiếp tục làm, không có ý tiếp thu, tôi nghi ngờ rằng bạn đã đọc kĩ nó hay chưa? Nếu bạn có thể trả lời dài một chút, tôi tin là có. Hay đó là câu trả lời ngắn gọn, cô đọng, súc tích? Tôi không cho là vậy.

Cung chủ cung Quảng Hằng bạn à, tôi nói dai cũng sợ nói dại, tôi hi vọng bạn có thể xét duyệt comment này, và cho tôi một câu trả lời thật lòng về các vấn đề trên. Đừng sợ khi nhận sai bạn ạ, chúng tôi đều đã lớn, đều không phải trẻ con, dẫu không phải là nam tử hán để mà đầu đội trời chân đạp đất, nhưng chí ít cũng phải dám làm dám chịu, tiếp thu ý kiến, rèn thêm văn phong, luyện thêm cốt cách, lúc đó ai có thể bắt bẻ bạn?

Nếu bạn vì sự ủng hộ của các reader mà tiếp tục làm, tôi sợ bạn đang hủy hoại hình ảnh của mình trong các reader chân chính khác, như reader nhà tôi thì hành động của bạn không thể qua cửa rồi!. Thật sự thì không có nhiều người có thể chấp nhận chen ngang đâu bạn Cung chủ cung Quảng Hằng ạ!

Mong bạn đọc kí ý kiến của tôi!

Thân ái!

P/s tới những ai có dự tính bóp méo, nói với tôi một cách vô văn hóa: Tôi với tư cách reader, editor có quyền nói lên ý tôi. Tôi không rảnh rang chút nào, và tôi chỉ nói với bạn chủ nhà. Những lời khác, tôi sẽ không trả lời!

_______________________________________

À xin lỗi bạn Cung chủ cung Quảng Hằng, ở trên là comment khi tôi mới nhận được tin rằng bạn cướp trắng trợn trên mồ hôi công sức của hai bạn Pa và Gà, còn dưới đâu là comment khi tôi tiếp xúc với bạn, và tôi hoàn toàn thất vọng về bạn.

Xin thưa với bạn, tôi được đi học đầy đủ 11 năm, chưa tính mẫu giáo lớp mầm lớp lá. Tôi đi học không phải ra luồn vào cúi xin điểm ai, chưa bao giờ hạnh kiểm của tôi đạt ở mức khá. Thầy cô, gia đình, nhà trường có dạy tôi rằng khi nói chuyện phải thưa gửi, phải nhìn vào mắt người đối diện, phải ăn nói lịch sự, không được vô lễ, không được nhảy vào mồm người khác khi họ đang nói, lối sống kỉ luật văn minh ấy chắc bạn cũng được dạy, được học. Ấy vậy mà tôi nghi ngờ không biết văn hóa của bạn thế nào. Xin lỗi rằng văn hóa không bao gồm học vấn, học vấn chỉ là một “tập con” của văn hóa, nên nếu bạn là giáo sư, tiến sĩ, tôi vẫn có thể nói rằng bạn vô văn hóa.

Xin hỏi rằng comment trên của tôi, tôi có vô phép không? Tôi có ăn nói sỗ sàng không? Tôi có gọi bạn là “bạn gì đó” không? Tôi giới thiệu mình đàng hoàng, tôi có thưa có gửi, tôi không viết tắt, tôi không dùng tiếng lóng, tôi không dùng ngôn ngữ quá phận, tôi không nói tục chửi thề, vậy xin hỏi bạn, một bài nêu ý kiến mà cũng bị xóa sao?

À, đừng nói rằng “nội dung comment có nội dung khiêu khích sẽ bị xóa” bạn không cho rằng hành động của bạn rất bất lịch sự sao? Tôi suýt nữa phải ôm bụng cười khi tôi nhận ra rằng: Trong khi bạn trả lời tôi, bạn còn dùng cả chữ in hoa để nhấn mạnh tôi, thì bạn lại có thể không xét duyệt comment đấy cho tôi, nói một cánh khác, bạn đang giấu đi ý kiến của người khác mà vẫn nêu lên ý bạn, chỉ vì bạn cho rằng đây là nhà riêng của bạn.

Tôi từng được nghe kể về một bạn đã viết một bài so sánh Thủ đô Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh trên một Forum hay Blog riêng, có lẽ lời lẽ hơi tiêu cực một tý. Chẳng bao lâu cảnh sát đã tìm được địa chỉ sống, số điện thoại và trường học của bạn đó. Đó chính là châm ngôn “nhà tôi thích làm gì thì làm” của bạn đó hả?

Xin trích lại comment của bạn, sau khi tôi gửi comment trên, tôi gửi thêm hai coment nữa hi vọng bạn cho tôi một hồi âm khiến tôi có thể ngậm miệng qua vụ này, nhưng tôi thật thất vọng, bạn đã trả lời tôi như sau:

Cung Chủ Cung Quảng Hằng Tháng Ba 24, 2011 lúc 11:00 chiều

“TÙY Ý BẠN MÌNH KHÔNG MUÔN NÓI VỀ CHUYỆN NÀY NỮA,CÁC BẠN KHÁC CÓ NÓI MÌNH MUỐN LÀM LÀ QUYỀN MÌNH,VÀ BẠN NẾU MUỐN CỨ BẮT ĐẦU TỪ PHẦN CỦA MÌNH
NHÀ MÌNH MÌNH MUỐN VIẾT GÌ QUYỀN MÌNH”

Sau đó tôi nói: Đây là xã hội hiện đại, có văn mình, có pháp luật riêng, không phải là cái gì bạn cũng làm được đâu. Sao bạn có thể xóa comment của tôi mà không xóa nốt comment của bạn, chỉ để mỗi comment của bạn liệu ngườig khác có hiểu gì không? Bạn muốn tìm sự đồng cảm? Bạn thật ấu trĩ và hèn nhát! (Xin lỗi vì comment này đã bị xóa ngay khi được post lên nên tôi không thể trích lại nguyên văn, vì thế tôi không cho vào ngoặc kép)

Sau đó bạn ghi cho tôi vỏn vẹn ba từ : Cung Chủ Cung Quảng Hằng Tháng Ba 24, 2011 lúc 11:10 chiều: “THICH THÌ CHÌU”

Bạn hăm hở quá đấy, và xin ý kiến nhỏ một chút là đây là góp ý, xin ghi tiếng thuần Việt cho tôi. Sau một comment như thế kia của tôi mà bạn đáp lại như thế, bạn chắc cũng không phải dân anh chị gì, sao lại nói chuyện với tôi bằng giọng điệu như vậy chứ? Bạn chưa từng góp ý cho ai nên cũng không hiẻu cảm giác bị xúc phạm này đâu, trong mắt tôi, bạn là người như sau:

1.Dựa dẫm và hèn nhát.

“CÁC BẠN KHÁC CÓ NÓI MÌNH MUỐN LÀM LÀ QUYỀN MÌNH,VÀ BẠN NẾU MUỐN CỨ BẮT ĐẦU TỪ PHẦN CỦA MÌNH
NHÀ MÌNH MÌNH MUỐN VIẾT GÌ QUYỀN MÌNH” Đây là vì sao mình nói là “READER có thể ỦNG HỘ MỘT EDITOR CHEN NGANG LÀ MỘT READER ĐÁNG TRÁCH, họ đã làm xấu bạn” bạn có thấy thế không? Bạn đã bao nhiêu tuổi rồi mà phải nói in hoa rằng “CÁC BẠN KHÁC CÓ NÓI MÌNH MUỐN LÀM LÀ QUYỀN MÌNH” chính kiến của bạn đâu? Bạn không hề suy nghĩ đến hậu quả mà bạn chỉ nghĩ đến hiện tại. Bạn đã bao giờ nghe câu chuyện “Đẽo cày giữa đường” chưa?. Ồ, vì không muốn làm comment này dài quá mức cho phép nên nếu bạn chưa đọc hãy tự tìm trên google nhé. Tôi đã rất hi vọng bạn có thể cho tôi một câu trả lời dài tương tự, có lập luận khiến tôi có thể ngậm miệng quay đi và bảo Pa rằng “Thôi bỏ đi nàng ạ, mình đấu không lại bạn ý đâu, ta không thể cãi lại bạn ý được, hic!” Thế mà bạn làm tôi phải nghĩ bạn “dựa dẫm và hèn nhát” đến thế đấy!

Cũng xin thưa với bạn là dân tộc Việt Nam không nâng cao tinh thần cá thể, nếu là cá thể khẳng định người Việt Nam không thể chiến đấu và chiến thắng những cuộc chiến tranh trường kì 1000 năm Bắc thuộc, chống Pháp và chống Mĩ. Từ ngàn xưa, vua dựa vào lòng dân, Còn ngày nay, chính quyền dựa vào lòng người. Khi sóng thần động đất đổ bộ vào Haiti, trong cảnh hoang sơ tiêu điều, nạn cướp bóc đã nổi lên. Người dân Haiti là người Châu Mĩ, đề cao bản thân, chỉ lo cho bản thân. Còn sau sóng thần và động đất ở  Nhật Bản, thế giới ca ngợi Nhật là quốc gia theo tinh thần dân tộc, không có sự lợi dụng hoàn cảnh. Và Việt Nam cũng là một nước theo tình thần đó đấy bạn à!

2. Không biết tôn trọng người khác

Tôi nói cái này ở chuyện bạn ngang nhiên xóa comment của tôi. Ai cũng có quyền tự do ngôn luận trong một phép tắc chuẩn mực, nếu bạn có thể trích ra tôi không chuẩn mực ở chỗ nào, tôi đồng ý cho bạn xóa. Nhưng trắng trợn xóa mà không một lí do, hơn nữa chặn quyền comment của tôi và Pa, bạn quả là không biết hai chữ “tôn trọng” nó viết như thế nào thật!

Không biết tôn trọng còn thể hiện ở sự không tiếp thu bạn ạ, khi người ta đã nói dai, nói dài nghĩa là người ta muốn bạn có thể “thấm” một chút gì đó, bạn đừng cho rằng mình được chút ủng hộ mà không thèm để ý gì. Một bài học tôi được học là “Hãy nhìn người nào mắng mình, đừng nhìn người nào khen mình” dù rằng bài này không thể áp dụng trên tất cả mọi người, nhưng nó hợp với bạn đấy!

Nói nhỏ một chút, mắt tôi dù có cận nhưng đeo kính hay không thì nhìn hoàn toàn bình thường, bạn không cần tỏ ra là gì khi bạn viết in hoa toàn bộ đâu, thay vào đó nên chú ý chính tả một chút thì hơn bạn Cung chủ cung Quảng Hằng ạ!

3. Kiêu căng và giả dối

Cái này là do tôi và Pa cùng chứng minh, có lẽ cũng chỉ là vô tình thôi bạn ạ! Bạn không thèm đọc comment của tôi mà có thể trực tiếp quăng nó vào thùng rác. Bạn bóp méo rằng Pa DROP trong khi tôi có căng mắt ra dùng Ctrl F để tìm chữ Drop (hay DROP) nó viết như thế nào ở nhà Pa và nhà Gà đến nỗi chóng cả mặt mà vẫn không tìm thấy. Ôi chao, giá mà bạn có thể tự làm từ đầu thì hay biết mấy, ít ra cũng thuận mắt hơn một chút!

Bản thân tôi chỉ có tích góp được ba đặc điểm nổi bật này thôi, tôi cũng sợ bạn đọc không hết nên chỉ xin dừng ở đây. Bạn yên tâm là không quá dài dể bạn đọc và hiểu đâu! Tôi chỉ sợ bạn không hiểu ý của tôi mà bóp méo sang ý khác thôi!

À, nếu bạn bảo tôi không có quyền mà nhiều chuyện ở đây, xin nói thế này nhé.

Thứ nhất, Pa là bạn thân nhất của tôi.

Thứ hai, từ nhỏ tôi đã thích làm một Luật sư (cho dù sau này tôi mới nhận ra là tôi không hợp với nghề ấy nữa)

Thứ ba, với tư cánh một reader, một editor, tôi không thể chấp nhận hành động này của bạn.

Tôi dùng ba lí do này mong bạn hiểu sâu hơn một chút.

Thân ái!

Nhược Nhược

Advertisements

About Yên Hoa Tam Nguyệt

Hoa nở rồi sẽ tàn, chỉ cần một lần được nở rộ rực rỡ là đã đủ, cuối cùng hoa lại si luyến cát, theo gió thổi lưu lạc đến thiên nhai. Yêu là không sợ ngốc nghếch…

122 responses to “Comment không được xét duyệt

 1. Vừa nhận được tin nhắn là bay vào đọc ngay *sung sướng~ing*
  Khâm phục chị cung chủ cung Quảng Hằng, uầy, có cái bệnh hoang tưởng nữa tỷ ạ. Cung chủ cung Quảng Hằng ? =)) Chết cười. Hằng Nga mà như chị ấy Đường Minh Hoàng du Nguyệt điện có khi tưởng gặp ác mộng lại bật dậy giữa đêm kêu hộ giá đấy chứ =))
  Thôi, em com ít, từ từ rồi tối nay sẽ viết 1 bài blog sau. Còn com bên nhà chị ấy thì ừ từ sẽ com. Haizz, tài văn hèn mọn lại có đất dụng võ rồi :”>

 2. ~^^~★phjnphjn★~^^~

  Ko đỡ được!

 3. dumingfang- phương minh

  uhm ta có thể nói vài lời với NN và Pa ko?
  Ta chắc là hơn tuổi các nàng khá nhiều, nhưng ta cũng chỉ mới bước chân vào cái lĩnh vực đọc truyện OL này 1 thời gian. Ta nghĩ thế này:
  Thứ nhất: bạn Q.Hằng nói là bạn ý chờ bộ này lâu quá nên edit tiếp để khỏi phải đợi chờ mòn mỏi phải ko nhỉ? Vậy thì còn “chưng” lên làm gì vì bạn ý chỉ muốn mình “đọc, hiểu” thôi mà. Ta cũng từng sốt ruột chứ (bộ 9 tuổi tiểu yêu hậu nhà NN làm ý ta đọc 1 lèo chờ 1 time cũng hơi buồn vì ko có chương mới, nhưng ta cũng hiểu các nàng còn có việc học hành, đi làm và cũng phải đi “hóng” các nhà khác nữa chứ nên ta chờ thôi. Kể cả khi bên TuChanGioi ra chương mới sớm hơn nhà NN ta cũng qua đọc sau đó vẫn đọc chương mới bên nhà NN. Như NN nói đó mỗi người có 1 cách dịch, 1 văn phong riêng nên ta vẫn theo tiếp NN) nhưng đừng vì bảo rằng sốt ruột mà “chen ngang” như thế. Nếu muốn làm tiếp có thể hỏi Pa và Gà để cùng nhau bắt tay làm cho nhanh hơn. Ờ ta bít chắc là các nàng nhà ta (mạn phép nói thế) sẽ để tên Q.Hằng vào phần edit mà.
  Thứ 2: tùy tiện xóa cm vì không hợp ý mình như thế có hợp lý ko bạn QH mình thấy NN hoàn toàn nói cực kì lịch sự mà bạn xóa luôn đến mức NN ko kịp cho vào ngoặc kép như thế là chứng tỏ bạn chưa đọc kĩ cm của người khác như vậy là bất lịch sự bạn à.
  Thứ 3: ta hiểu là ai cũng có chính kiến riêng của mình nhưng cũng còn phải tự mình suy nghĩ thật kĩ, cũng nên đặt mình vào vị trí của người khác để cảm nhận xem thế nào nhé.

 4. Nay` edit la` mot viec lam` phi thuong mai nhung cung~ phai lua chon nhung~ truyen ma` minh` co the lam` va` nhung truyen minh` khong nen lam`, do la` ton trong doc gia, cung nhu ton trong minh`.
  Truyen ma nguoi khac dang edit va` dang nhan duoc su co^~ vu nhiet tinh` cua doc gia thi` khong nen xam pham vo^ ly nhu vay.
  Neu nhu mun xem truoc ket qua thi` co the tim` ban convert doc, con` cai gi` ma` tu edit tiep roi` “se chia” voi doc gia la` “dao chich” phi thuong` khong tot. Va` thiet nghi ko doc gia nao` muon’ doc truyen nhu the’. Cai nguoi` ta can` la` su ton trong giua cac` blogger voi nhau. Ban vao` doc ban comment ung ho editor, nguoi` ta bo cong^ gioi thieu cho ban 1 bo^ truyen, ton’ cong suc edit lai cho ban “doc chua`” cho nen ban ko the lam` cai’ viec “trang’ tron” chu the.
  Hanh` dong nhu the se chi nhan duoc su buc’ xuc of cac blogger cung` voi doc gia dang ung ho^ chu blog.
  Ta ung ho cac’ nang`.
  Ban Cung chu QHC gi do, ban hay tu trong voi nhung viec minh` dang la`m vi` se ko ai ung ho^ hanh` dong vua` roi cua ban.

 5. ui ta doc hjeu? xo* xo& ma cun~G cha/ hjeu^? lam’ *ngu ngo* (gai~ dau^` )
  that su*, may^’ chuyen nay` tren WP la nhu* an com* bua~ hok con la lam~ ji cho kam , haiz
  ta that la hok thjck chjen^’ tranh tren mang ao> ntn ak’.
  hoa` bjn`h that dang’ quy’ ak’ .
  ban nao` muon’ edit thi edit chuyen moi*’ tinh tuom* dj thjeu6″ ji di sao ku*’ dj lay^’ va` chop giat cua? nguoi khac’. that la 1 hnah` vj khong dung’ ak’.
  noi’ di thi cun~G phaj? noi’ laj. nhuN~g po^ chuyen nha` man~ nguyet yen lau hay nha ga` hay nha` pa… deu` la` bo^ hay ak’ . neu’ ban nao` co’ la phan ham^ mo^. cuong` muon’ tap tan`h edit co’ the?xin phep’ chu? nha tu*. lam` zoi` tu*. doc. hoac co’ the? kaj` pass va` chj? dend cho nhuN~G nguoi` ban than. the6′ co’ phaj? la do*~ gay^ tranh caj ~Hok.
  gay^ thi. phj hoai` de? nguioi` ta mang’ chui? hok bang` con zuoi` that la dang’ thuong ak’ .
  chot’ laj 1 kau^ cuoi’: ban nao` co’ tu*. trong th`y ngung` ngay cai’ vc nay` laj.
  con` gui/ 1 mot no hon^ nong nhjet cun`g 1 loi` kam’ on* tran thanh` cung`1 su*. dong` kam? vs nhun~G mo^` hoi^ nuoc’ mat’ cac ss don vao` edit truyen cho nhuN~g nguoi` an nho` o? dau^. doc chua`nhu* bon ta a’
  xin chan than`h cam’ on* :* chut choet ….moazzzzzzzzzzzzzzz

 6. hai nang` Pa bom doi^ vo nha` nang` kia` ^^

 7. @ Nhược Nhược và Pa: Ừhm, com của sjs hôm qua là thế này:

  *************

  Trước hết, mình không phủ nhận chuyện các bản dịch/ edit online hiện nay đa phần đều không xin phép tác giả [ ngoại lệ cũng có một số bộ người dịch xin per được]. Thế nên xét về lý, thì ai dịch trước hay edit sau thì cũng đều là “lậu”, nên nếu bảo cấm thì chả ai có quyền cấm ai.

  Càng không phủ nhận,lý do dịch/ edit truyện của các bạn đa phần đều trên tinh thần chia sẻ phi lợi nhuận, các bạn dịch/ edit mất thời gian tâm sức mà không thu được gì về vật chất. Công sức và tâm sức của các bạn, mình tôn trọng.

  Nhưng mà, nói đi thì nói lại. Dù dịch/ edit truyện online đều là tự phát, nhưng mình nghĩ, cũng có một vài điều nên lưu ý để tôn trọng những người dịch/ edit khác.

  Chuyện tồn tại hai hay nhiều bản dịch song song, đúng là rất bình thường. Ngay cả sách đã xuất bản mà còn không ít quyển có nhiều bản dịch khác nhau, nói chi đến truyện dịch onl thế này. Nhưng mà, đó là những bản dịch HOÀN CHỈNH, ĐỘC LẬP, không nhập nhằng, không trộn lẫn bản dịch của nhiều người với nhau. Bởi lẽ, mỗi người có cách dịch khác nhau, văn phong mỗi người mỗi khác. Thường nếu có từ hai người trở lên dịch chung một bản dịch, thì phải có người chỉnh sửa lại cho khớp giọng văn, để bản dịch đó được mượt mà.

  Dĩ nhiên, với truyện dịch online – làm free, đọc free – mà đòi hỏi gắt gao thì có phần quá đáng, nhưng theo mình biết, đa phần những truyện có nhiều bản dịch song song trên mạng, đều tách bạch rõ ràng bản dịch nào ra bản dịch nấy, còn những bộ nào do nhiều nhà thống nhất cùng làm, hoặc do một nhóm dịch thực hiện, thì việc trao đổi hợp tác giữa các thành viên với nhau là yêu cầu không thể thiếu.

  Dĩ nhiên, trường hợp một người/ nhóm đã dịch/ edit rồi ngưng, người khác dịch/ edit nối tiếp ngay từ đoạn ngưng đó không phải không có, thậm chí có nhiều nữa là khác, nhưng đó là khi người dịch/ edit trước đã TUYÊN BỐ NGƯNG HẲN, hoặc MẤT TÍCH quá lâu, và phần được chuyển ngữ trước đó đã khá nhiều. Khi ấy việc dịch nối để tiết kiệm công sức, và thỏa mãn cơn “khát truyện” của độc giả là điều dễ hiểu.

  Nhưng trường hợp người dịch trước đã thông báo họ sẽ không bỏ dự án, họ chỉ tạm ngưng trong thời gian ngắn,hoặc tiến độ chậm, mà người dịch sau chen ngang ngay chỗ họ dừng, xin lỗi, nói thẳng, mình cực kỳ PHẢN CẢM.

  Nếu bảo rằng làm tiếp vì yêu thích bộ truyện, vì sốt ruột do người dịch trước quá chậm, vậy bản thân người dịch sau có dám tự tin khẳng định mình có thể làm nhanh hơn và liên tục ? Nếu có, vậy tại sao không làm lại từ đầu để có bản dịch hoàn chỉnh của riêng mình mà cứ phải làm từ đoạn người kia đang làm dang dở?

  Đã bước chân vào dịch/ edit truyện online, hẳn người dịch/ edit sau đó cũng biết, việc dịch/ edit truyện online chỉ là “nghề tay trái”, là việc làm/ sở thích được thực hiện lúc có thời gian rảnh, bên cạnh đó mỗi người đều có công việc, học hành, các mối quan hệ… nơi đời thực. Có mấy ai chắc mình có thể ngồi dịch truyện đều đặn mỗi ngày? Có mấy ai chắc mình sẽ không có lúc sát kỳ thi phải thức đêm gạo bài không có thời gian online? Có mấy ai chắc mình sẽ không có lúc bận việc gia đình hay sức khỏe không tốt nên không thể duy trì tiến độ dịch truyện?

  Nếu cứ mỗi lần truyện nào đó tạm hõan một thời gian hoặc tiến độ chậm lại, đều có người dịch nối, liệu sẽ có bao nhiêu tác phẩm được dịch một cách hoàn chỉnh, thống nhất từ đầu tới cuối?

  Mình ví dụ, bộ Nghiệt Yêu này, bản edit của Gà đang ở chương 129, bạn [Cung chủ cung Quảng Hằng] edit nối theo chương 130, bạn có nghĩ giả sử bạn không giữ được tiến độ đều đặn, hoặc dù đều nhưng vẫn có người đánh giá là “Chậm quá, đợi không được”, thế là bạn edit mới tới 135 họ lại xen ngang edit một lèo từ 136 đến 140, rồi người khác lại chen vào tiếp edit từ 141 trở đi… thì thế nào?

  Vâng, sẽ có bạn nói, thế thì độc giả lợi nhất, vì cứ tiếp tục thế, tiến độ dịch/ edit sẽ rất nhanh, tha hồ mà đọc. Nhưng khi đó bản dịch truyện, nó có còn là bản dịch nữa không, hay sẽ trở nên rối rắm tạp nham?

  Nhà Gà chưa từng tuyên bố dừng hẳn, Gà có nói là sau tết không có thời gian edit và post truyện, nhưng đã và đang tuyển người làm tiếp, chứ có nói là drop vĩnh viễn đâu. Chương mới nhất bên nhà Gà post từ 5/3, đến nay còn chưa được ba tuần, coi nó là lâu hay mau thì tùy cảm nhận của mỗi người, nhưng mình nghĩ mốc 3 tuần chưa đáng để mọi người xem như dự án nhà Gà đã hủy và phải làm tiếp.

  Mình biết, những ý kiến trên đây cũng chỉ là ý kiến của cá nhân mình. Chủ blog cũng như những độc giả khác có thể sẽ không đồng tình, có thể sẽ xem việc dịch nối đó là chuyện bình thường. Ừ thì như bạn nói, bạn chỉ trưng cầu ý kiến, nếu số đông ủng hộ, thì bạn vẫn sẽ làm tiếp. Ừ thì như mình đã nói ngay từ đầu, đều là “lậu” thì chẳng ai có quyền cấm ai, bạn thích edit từ đâu, đó là quyền cá nhân của bạn, trừ tác giả hay đơn vị nào đó nắm bản quyền truyện này lên tiếng cấm, thì một vài ý kiến phản đối của độc giả, bạn cũng có thể không cần bận tâm.

  Riêng với những bạn nào cho rằng Pachan “bỏ một thời gian dài rồi thấy người ta làm mới giành lại là của mình”, hoặc đề nghị bạn chủ blog và Pachan cùng hợp tác gì đó… xin xem lại đầu đuôi về hai bản edit của pachan và Gà. Gà edit trước, Pachan edit sau, nhưng Pachan đã edit lại từ đầu, bản edit của Pachan hoàn toàn ĐỘC LẬP với bản edit của Gà. Thế nên, đừng đưa ra cái ý tưởng bảo Pachan hợp tác với chủ blog edit nối vào bản của Gà. Chủ blog có đồng ý hay không mình không biết, còn Pachan chắc chắn chẳng đồng tình.

  Mình nói thế thôi. Chọn truyện để edit và edit từ đoạn nào là quyền của bạn. Ủng hộ bản edit nào là quyền của độc giả, thích đọc nhanh hay thích bản edit độc lập, cũng là tùy cách nghĩ của mọi người. Quyết định edit tiếp hay thôi, cũng là quyền của bạn.

  *************

 8. Thế nên, Pa và Nhược Nhược ạ, nói theo lời ss Lục Hoa thì, những chuyện thế này, tùy thuộc vào Ý THỨC thôi. Chín người mười ý. Có những dịch giả/ editor chịu khó làm lại từ đầu để có bản dịch hoàn chỉnh của riêng mình, thì cũng sẽ có những người “xen ngang dịch nối”. Đổi lại, có những độc giả chỉ cần đọc nhanh là được, không chú tâm đến chất lượng hay độ nhất quán của bản dịch, thì cũng sẽ có những độc giả thích một bản dịch hoàn chỉnh, thống nhất từ đầu đến cuối với văn phong, giọng dịch không thể lẫn với bất kỳ ai.

  Sjs ví dụ nhé, nhà sjs Lãnh Vân đã và đang chuyển ngữ bộ truyện “Con thỏ “bắt nạt” cỏ gần hang”. Ngoài sjs Lãnh Vân ra, còn một bạn khác là bạn Nie cũng edit, và đăng tải lên e-thuvien.com, bạn ấy edit với tốc độ cực kỳ nhanh đến chóng cả mặt, và ebook đã hoàn thành từ rất lâu rồi. Trong khi đó, bản của sjs Lãnh Vân thì vẫn được duy trì chậm rãi, nhẩn nha. Bản thân sjs và không ít bạn nữa đã đọc xong bản edit của Nie rồi, mọi tình tiết đều nắm rõ, nhưng vẫn đợi chờ hóng hớt từng chương mới của sjs Lãnh Vân, bởi yêu thích giọng dịch dịu dàng tinh tế, yêu cách sjs ấy tuy chỉ edit thôi nhưng hết sức chăm chút, có đối chiếu với bản gốc, tra từ điển, mọi điển cố hay từ khó đều có chú giải rõ ràng, cách dùng từ thì phải nói là hết sức hài hòa, không hề vương lại chút dấu vết nào của bản convert. Tuy nhiên, dù cảm nhận cá nhân sjs thì thích bản của sjs Lãnh Vân hơn, nhưng sjs không kỳ thị bản edit của bạn Nie, bởi ban ấy edit từ đầu đến cuối, hoàn toàn riêng biệt. Giả sử bây giờ, do sjs Lãnh Vân sắp sinh bé Sóc, nên việc dịch truyện phải chậm lại, thậm chí tạm ngưng một thời gian đi nữa, nếu có ai khác nữa xen ngang dịch tiếp từ chương 60, liệu có được ủng hộ không? Chắc chắn sẽ có người ủng hộ chứ chẳng phải không đâu, nhưng sjs không bao giờ nằm trong số đó. Trừ khi nào sjs Lãnh Vân tuyên bố như là sau khi có Sóc rồi sẽ gác kiếm, không bao giờ dịch truyện nữa, có thể sjs sẽ ủng hộ ai đó đào tiếp cái hố dở dang của sjs ấy, còn không, sjs vẫn nằm yên ở cái hố sjs ấy đã đào.

  Thế nhưng. nếu có ai đó vác cuốc đào tiếp thật, dĩ nhiên sjs không thể cấm, mà chính người đào hố đầu tiên cũng không cấm được. Vì như nhiều người đã nói và sjs cũng công nhận, ai cũng đào “lén” như ai.

  Nên, người ta đào, cứ kệ người ta.

  Hố của mình hay bất kỳ ai đào cũng vậy, đối tượng “nhảy xuống” sẽ khác nhau tùy theo cách mình đào.

  Nếu bản thân mình cảm thấy phản cảm với việc edit chen ngang, và cho rằng reader ủng hộ việc đó là đáng trách, thì cứ xem như việc “”chen ngang” đó vô tình giúp mình lọc bớt những đối tượng reader không thích hợp với nhà mình :).

  • vâng, e cũng nghĩ chuyện chấm dứt ở đây thôi, “nước sông không phạm nước giếng” ~> những gì e cần nói e cũng đã nói hết rồi, à đâu, thật ra là em còn muốn nói nữa, nhưng mà nghe lời lily “văng lung tung thì bản thân mình bẩn trước” nên e nhịn, không nói gì nữa cả, bài viết của Nhược Nhược đã đủ ý lắm rồi :”> *cơ mà đàm tiếu sau lưng bằng những SMS thì chắc sẽ vẫn được tiếp tục* 😆
   tks ss Châu nhỏ dễ xương nhìu nhìu ạ, e cũng đang cố gắng học tập ss LV, dù người ta có edit hơn mình bao nhiêu chương, có hoàn trước mình bao lâu đi chăng nữa, bọn e vẫn sẽ cố gắng làm hết sức mình, theo đuổi bộ truyện đến chương cuối cùng 😛

   • Mình chán từ giờ thôi bỏ không theo Quảng Hằng Cung nữa. Tuy yêu quý cả hai nhưng thôi vẫn theo Pa ^^. Khâm phục bạn NN viết được một bài post super dài + hay !!! Cố lên kệ người ta nha Pa! Nhưng mà nói xấu sau lưng cho bõ tức thì…cứ tiếp tục xD

  • e cũng xin quay đầu làm bờ
   bỏ đao thành phật
   thanks nhược nhược đã viết 1 bài dài và hội đã khai sáng !^^
   nguyện đi theo đảng làm cách mạng

 9. *chỉ chỉ*
  2 cái cô kia
  có biết tôi phải căng mắt đến mức toét hết cả mắt để đọc xem 2 cô viết jề ko hả =”=
  *hì hì*
  tks các tình yêu đã hiểu cho ta

 10. PaChan và Nhược Nhược: Chém giận chém giận. 😀 Sis ko có muốn đổ dầu thêm lửa đâu nha, sis chỉ muốn 2 em đừng bực mình nữa thôi. Sis thấy em nào cũng có lý của em đó. Ngay cả sis cũng cảm thấy hổ thẹn vì ko chờ được bản edit của Pachan hay Gà mà đọc bản edit của CQH. ^_^ Sis đã có nói trên blog cũ của mình rồi, sis vốn ko phải là người có kiên nhẫn cao độ. 🙂
  Anyway, sis cũng ko biết nói sao, vì sis qúy cả 3 em, sis nghĩ cùng là editor với nhau, nên bình tĩnh 1 chút để tìm cách giải quyết. Sis nói cả 3 chứ ko phải nói riêng em nào nhé. ^_^
  Đừng giận sis vô duyên nhé. 😀

 11. @ sis Emelia: em có giận dỗi gì đâu, em chỉ thất vọng về cách xử sự của bạn ấy thôi. Em ăn nói như thế, mà bạn ấy dùng kiểu ăn nói anh chị nói em, em nói bạn ấy vô văn hoá là k có gì sai cả…

 12. thật vớ vẩn và nhàm chán, trẻ con quá :-<, nghe cách em post bài thì đủ biết 11 năm ăn học ( chưa kể lớp mầm hay lớp là gì đó) của e chỉ là biết chữ và khẳng định cái tôi của mình rất lớn thôi cô bé ạ.
  càng ngày tôi càng thấy việc Editor tự nâng cao bản thân lên 1 cách thái quá, uh thì các bạn có công edit truyện cho dịch giả, tôi cũng là 1 độc giả rất hay ghé thăm và thán phục các bạn, nhưng một khi các bạn post lên blog, post lên mạng internet thì điều đó có nghĩ là các bạn muốn chia sẻ, còn nếu ko thì tự edit rồi save trong máy mà đọc ="= post lên rồi thấy truyện được lan ra các 4rum khác hay như trường hợp mâu thuẫn trên là um sùm cả lên ="=! trong khi chất lượng edit thì… (có nhiều bài edit xong mà tôi nghĩ mình đang đọc 1 bản convert) – ah cái này tôi nói chung, ko ám chỉ các em đâu nên đừng ném đá tôi.
  Như mâu thuẫn trên, tôi còn thấy thương cho bạn cung chủ của Quảng hằng cung kia, đúng là sau công ước Berne thì việc bản quyền ngày càng được coi trọng, điều này thật đáng quý, nhưng việc bạn cung chủ kia post tiếp bộ truyện của em ( mà theo lý do chính đáng là bạn ý thiz đọc và ko chờ được) có gì sai ở đây nhỉ. Đúng ra việc bạn ấy post gì trong nhà bạn ấy thì liên quan gì đến em hả cô bé. việc post truyên ấy khác gì post comment hay status đâu nhỉ. lượng view thì tùy độc giả, em thấy tức giận vì có người tranh lượng view với em sao?? độc giả là người có quyền chọn lựa, những người thích giọng văn của em, giọng văn của 1 cô bé học chuyên văn, thì chắc chắn người ta sẽ ghé vào nhà em, em lo gì mà làm ầm lên. Đây chính là điều làm tôi thấy thế giời của editor các em thật rắc rối và phức tạp. nếu bạn cung chủ kia lấy truyện nhà em sang nhà bạn ý post mà ko ghi người edit là em hay dẫn link thì tôi đồng ý với em, nhưng chuyện này thật khôi hài.
  Xin lỗi tôi là người ban tự nhiên nên câu văn ko được trau chuốt, nhưng khi đọc bài post xanh lè của em ở trên tôi thấy nực cười quá nên mới post ý kiến riêng của mình.

  • em ko đồng ý đâu ss ạ. em thấy thái độ của bạn ấy qua những câu như “thích thì chìu” hay “nhà mình mình muốn viết gì quyền mình”, “ai ko thích thì ủng hộ người khác” và hành động ko xét duyệt phản hồi là ko thể chấp nhận được. Bây giờ em xin đưa ra một tình huống : nếu bạn ấy đang edit dở một bộ mà lại có một bạn khác nhảy vào làm tiếp cũng với những lý do tương tự bạn ấy thì sao???

   • Trời ơi, có phải do tôi rời VN lâu quá rồi nên tư tưởng và cách nghĩ của tôi khác các em đến vậy nhỉ. “thích thì chiều” vì cơ bản các em vô lý quá :-< ko khéo là tôi tôi sẽ nói những lời khó nghe hơn cũng nên. tôi thấy các em đưa cái tôi bản thân lên cao quá, cả cái ham muốn sở hữu nữa :-<
    chẹp, nói thế nào nhỉ, tôi rất ghét cãi nhau :-< vì cãi nhau chả qua là do 2 (hay nhiều) người không cùng cách nghĩ, cách nhìn cũng như quan điểm mà thôi. chả ai sai ai đúng cả. Thế nên, tôi mới thấy việc này quả thực là trẻ con quá @__@ giờ t thấy hơi hối hận khi tự dưng hôm nay nổi hứng vô nhà Pa chan (vì lâu lắm tôi không vào rồi). Nhưng tôi ko thấy hối hận vì dòng comment trên ="=
    3 em, mỗi người có lỹ lẽ riêng, tôi lại nghĩ theo ý mình, ko dung hòa được thì đành chịu.
    bạn cung chủ kia có nhảy vào làm tiếp nhưng giọng văn sẽ khác, giờ tôi mới biết editor các em tranh nhau về số lượng chứ ko phải chất lượng :-< em làm ầm lên như vậy khiến tôi thấy em ko có tý tự tin gì về khả năng văn chương (của 1 cô bé chuyên văn) cả.
    Tôi ko biết Nhược Nhược là ai ="= cũng ko biết bạn cung chủ kia là ai, chưa vào nhà các em ý bao giờ cả. nhưng qua chuyện này chắc chắn tôi sẽ ko vào nữa :-< nhất tiếu hồng trần, tôi thật ko muốn dính vào chuyện thị phi. ="=
    mà nực cười, luật pháp gì ở đây :-< các em cũng đang edit chui đấy thôi ="=
    mà thêm 1 điều nực cười nhất là các em lấy quyền gì lên án đến tính thần người dân Haiti. Các em thấy cảnh VN náo loạn, cướp bóc khi gặp loạn chưa?? tôi đảm bảo là rồi, tôi nhớ khi tôi về HN đúng dịp ngập lụt, 1 mớ rau muống 50 ngàn VNĐ, đấy có phải ăn cướp ko tôi vẫn chưa định nghĩa được. Tôi chỉ thấy việc em so sánh như vậy càng thấy tôi bất mãn về bài viết này của em mà thôi. sự so sánh về tinh thần của 1 dân tộc chưa đến lúc 1 cô bé chỉ cầm sách có hơn 11 năm như em lên tiếng.

   • A! cô bé này, motive member của e-thuvien đúng ko? tác giả của rất nhiều ebook đúng ko? lần đầu được contact với em mà lại theo cách này, thật có lỗi quá. Cám ơn và xin lỗi.

   • jackreacher1994

    Đây ko phải nói về lý mà là về tình ss ạ. Cùng là edittor với nhau bạn ấy ko nên chen ngang như vậy. Mà ko chỉ có thế ss đã biết về những hành động và lời nói của bạn ấy về việc này chưa? Với ai em ko biết nhưng với em thì em ko thể chấp nhận được.
    P/S : em ko phải cô bé mà là cậu bé >___<

   • cậu bé, đã được kiểm duyệt *đóng dấu* *ký tên* *xoẹt xoẹt* =))~

   • ah, mình ko có ý định tham gia gì vào việc này đâu, nhưng mình thực sự có một câu muốn nói với bạn Tieunhi ToT
    @Tieunhi: mình thấy một mớ rau muống bé tẹo 50 ngàn được bán hồi trận lụt (lịch sử) đó thực sự là ăn cướp đó : (( hồi đó mình lội nước đi chợ chỉ muốn la ầm lên là “ăn cướp à??????”

  • Lily

   Chào Tieunhi,

   Tieunhi nói Nhược Nhược và Pa-chan trẻ con, đúng, hai cô bé đấy còn trẻ, còn nhỏ, nên là trẻ con và con nít. Nhưng, xin mạn phép, Lily cũng nói Tieunhi trẻ con, Tieunhi chỉ 20t thôi đúng ko, xa VN nữa đúng không [bajn khoe thế mà], Lily đã qua tuổi 20 rồi và cũng biết tuổi đó bản chất như thế nào, trẻ con không kém tuổi 17 đâu, chỉ là theo một cách khác hơn thôi.

   Bạn là reader, nên bạn không hiểu được cảm nhận của người dịch/người edit/người sáng tác truyện như chúng tôi, à không, nói thế cũng không đúng, nói thế sẽ đụng chạm đến những reader chân chính và khó tính của chúng tôi. Bạn là dạng reader thiếu sáng suốt, cái gì cũng đọc, miễn nó là chữ, cho dù là chữ khó hiểu, tạm nham và rẻ tiền như thế nào đi chăng nữa. Bạn không phân biệt được giá trị và vô giá trị, bạn không nhìn thấy tấm lòng của người dịch/người edit/người sáng tác truyện, bạn chỉ đọc cho thỏa mãn cái sự sung sướng được ngồi mát hưởng lợi thôi chứ chẳng yêu mến gì người dịch/người edit/người sáng tác truyện nên bạn mới có những lời châm biếm như thế. Chúng tôi làm phi lợi nhuận, không đòi hỏi gì từ độc giả, chỉ cần sự yêu mến tôn trọng là đủ và những mối quan hệ qua màn hình này khiến chúng tôi có những niềm vui nho nhỏ. Qua lời bạn nói, tôi có thể thấy bạn chỉ nhìn từ một phía, đó là bạn, người đọc được hưởng lợi, như tôi hay dặn dò các cô bé ấy, chuyện gì cũng phải nhìn từ nhiều phía, không chỉ nhìn từ phía mình, phía đối phương mà còn phải từ phía những người xung quanh sẽ đánh giá sự việc thế nào để đưa ra hành động. Bạn không vào nhà bạn Cung chủ cung Quảng Hằng thì bạn hiểu được bao nhiêu phần của câu chuyện mà lên án từ một phía, tôi đã theo cái mâu thuẫn này từ lúc Pa-chan đưa cái comment đầu tiên đến bài Hỏi ý kiến của bạn bạn Cung chủ cung Quảng Hằng đến lúc bạn ấy xóa bài đó và những comment sau đó. Và cái comment bức xúc này của Nhược Nhược không phải là do việc edit truyện Nghiệt Yêu mà là do cái thái độ tiêu cực của bạn Cung chủ cung Quảng Hằng cùng với những lời bóp méo sự thật của bạn ấy, nếu do vụ Nghiệt Yêu thì cái mâu thuẫn này đã bùng lên lâu rồi chứ không phải hôm nay mới lộ.

   Tôi cũng từng mang tiếng là cướp truyện người khác đang edit [có lẽ giờ vẫn mang danh đó =.=] Tôi đọc bản convert, thích, và edit, ngay cả văn án tôi cũng cạy cục edit lại vì muốn độc giả đọc được một cái văn án trau chuốt như bản dịch, tôi không hề biết có người đã edit truyện đó cho đến lúc tôi post văn án. Nhưng truyện tôi cũng đã edit gần 6 chương rồi, và tôi nghĩ tôi không làm sai nên tôi tiếp tục làm, nhưng sau đó vẫn có người vào mắng tôi là cướp ngang dù tôi làm từ đầu, cho nên Pa-chan có bức xúc như thế chứ nổi điên hơn nữa tôi cũng hiểu. Bản thân tôi cũng luôn ái ngại vì mình đã lỡ làm một số người khác buồn. Tôi nghĩ lọai người đọc như bạn sẽ ủng hộ tôi, sẽ nói “ờ nhà bạn thì bạn làm gì kệ bạn, huống chi là bạn làm từ đầu, ko chen ngang của ai, tiếp tục đi”. Tôi công nhận tôi thấy vui vì đọc comment động viên như thế nhưng một phần tôi lại không muốn có người đọc, vì bạn edit trước tôi sẽ cảm thấy buồn. Tôi biết có người vui sẽ có người buồn nhưng tôi là đứa tham lam nên tôi không muốn ai buồn.

   Bạn nói đúng, chúng tôi không có bản quyền, dịch hay edit cũng không có permission của tác giả [trừ một số trường hợp đặc biệt] nhưng chúng tôi có sự tôn trọng lẫn nhau trong cộng đồng của chúng tôi, và bạn cũng đừng lôi việc chuyên tự nhiên hay xã hội ra so sánh, cái đó thuộc về nhân cách, hiểu biết và sự cảm thông với nhau. Tôi trước đây là khoa tự nhiên, nhưng bây giờ lại đang học chuyên ngành về xã hội nên nói đụng bên nào tôi cũng thấy đụng chạm tôi cả. Mà nói kiểu như bạn tôi có cảm giác dân thuộc khoa tự nhiên vô cảm, vô tâm và không biết suy nghĩ.

   Còn giành view, tôi không phải Pa-chan, Nhược Nhược hay Gà, hay bạn Cung chủ cung Quảng Hằng nên tôi không biết có phải vậy không, mà bạn càng không phải nên đừng suy đóan, chuyện gì từ miệng mình nói ra cũng đã là suy nghĩ phiến diện của cá nhân mình nên bạn chỉ nên nói suy nghĩ của mình thôi, đừng áp đặt, suy bụng ta ra bụng người, làm ra vẻ quân tử có thể nắm bắt được suy nghĩ của tiểu nhân chúng tôi.

   Thân, và đừng coi khinh những người nhỏ hơn mình, bảo người nhỏ tuổi hơn thì không được phép suy nghĩ và bàn luận về những thứ lớn lao, bạn biểu hiện như vậy chính là cho phép người khác lớn hơn coi khinh bạn, và bạn không thích điều đó đúng không, có ai lại muốn bị người khác coi khinh mình bao giờ. Kiến thức và suy nghĩ không giới hạn bởi tuổi tác, có đứa trẻ 10t đã biết nghĩ, nhưng có người 80t vẫn còn không biết nghĩ.

 13. bebe

  bạn ơi, bao giờ thì có tiếp truyện: cô dâu thứ 10 của quỷ vương vậy?????????

 14. @Tieunhi: Chào ss, bản thân em xin trả lời ss như sau:
  Thứ nhất, em đưa ra 11 năm ăn học là để khẳng định, em nhỏ tuổi nhưng chí ít cũng là 1 người được nuôi dưỡng toàn diện về giáo dục và kỉ luật, và để nói rằng em khẳng định là bạn Cung chủ cung Quảng Hằng là vô văn hoá. Nếu ss hỏi tại sao em nói bạn ấy như vậy, xin ss đọc kĩ lại comment của em, nếu ss chưa hiểu em sẽ nói lại lần nữa.
  Thứ 2 là em không đề cao bản thân đâu ss ạ, em đã dùng 2 đất nước là Haiti và Nhật để nói là 1 người VN, sống phải theo cộng đồng, và tôn trọng người khác. Nói như ss thì chính bạn ấy mới là người đề cao bản thân 1 cách thái quá. Bọn em góp ý lịch sự, bạn ấy viết in hoa để nói bọn em, vì bạn ấy cho rằng đã là mạng, đã là nhà riêng thì làm gì cũng được. Em đã kể câu chuyện HN và TpHCM, em tin rằng không phải nhà riêng là được bừa bãi.
  Thứ 3, như ss nói, bạn ấy post tiếp vì không chờ nổi, em xin lỗi, việc này em không chấp nhận được. Ss đọc câu chuyện kockho của em, thật kĩ, ss có thể nhận ra vô duyên, tham lam và tráo trở trong đấy không? Em đã nói ở comment, em đang viết comment bằng đt nên không trích được, nếu ss không hiểu nữa, em sẽ viết 1 bài khác.
  Thứ 4, nếu ss nói là em ghen ăn tức ở vì view thì em thiết nghĩ, ss khinh thường em quá. Ss học tự nhiên không biết, giới Xã hội bọn em rất trọng tình cảm. Em không cố ý gây hấn với ai. Chỉ là cách chộp giật, cách bạn ý trắng trợn xoá đi 1 góp ý, cách ăn nói đàn anh đàn chị của bạn ấy, em thật sự không nhìn được. Giá bạn ấy viết hẳn 1 bài chứng minh rằng bạn ấy đúng, chứng minh em sai, ngoại trừ việc cứ bô lô ba la là “Mình vẫn làm, mình thấy mình không sai…v.v…” em sẻ không tâm phục khẩu phục, nếu chỉ nói suông mà không làm được, điều đó chỉ càng làm em khinh thường bạn ấy.
  Đấy là em chưa nói với ss bạn ấy, hay bạn của bạn ấy, lén lén lút lút sang nhà em tick Down vào các comment phản đối bạn ấy, nực cười vô cùng.
  Nếu có chỗ nào em ăn nói chưa phải với ss, em xin được xin lỗi.
  Thân.

 15. @tieunhi: suy nghĩ của bạn hay nhỉ~
  có vẻ như bạn khá là bức xúc các editor, cũng đúng thôi, đó đâu phải đứa con tinh thần của bạn, bạn đâu phải “chăm sóc” nó từng chút một, chờ ngày nó lớn lên và hoàn thiện hơn ~> bạn chỉ có mỗi việc ngắm nó thì làm sao bạn hiểu được tâm trạng bức xúc, bực mình của chúng tôi khi nhìn thấy “con” của mình bị “bắt cóc” một cách trắng trợn, bị vứt lang thang ở trên bất kỳ 1 4rum nào đó

 16. Hì hì, em lại viết tiếp. Ss ạ, ss nghĩ sâu sa quá rồi. Em đưa ra Haiti và Nhật không phải nói đến tinh thần dân tộc, ý em là bạn Cung chủ ấy quá đề cao bản thân mà không đoàn kết. Khi ở trong 1 cộng đồng, nếu cứ bo bo ý mình thì sống thế nào hả ss?. Nếu ss thấy em nực cười thì em thấy ss chưa hiểu rõ ý em, có thế thôi.
  Mà, sao ss cứ nhấn mạnh 11 năm đi học của em thế nhỉ = =. Nếu em nói là năm nay em 40, em 50 tuổi thì ss sẽ nói gì, ăn học từng đấy năm mà vẫn làm chuyện trẻ con này à? Nếu ss thấy em quá nhỏ để nói đến dân tộc thì hơi chủ quan. Vì dù sao em cũng lịch sự và nhã nhặn hơn bạn ấy chán.

 17. @tieunhi: lại nói tiếp, ý bạn bảo chúng tôi muốn tranh độc giả chứ không phải muốn chất lượng of truyện sao tôi không làm tiếp phần Qủy Vương mà bạn Gà đang làm, sao tôi phải hì hịu ngồi edit lại từng chương mà bạn Gà là rồi ~> vì tôi ngu, ko nghĩ được cách làm “cao siêu” như vậy, vì tôi sống theo cách “Tôn trọng người khác chính là tôn trọng chính bản thân mình”

 18. [tiếp]
  dÙ là trên mạng, dÙ là cuộc sống ảo thì cũng nên “sống đẹp” bạn ạ! Còn cách làm của bạn Cung chủ kia ~> tôi khinh! Đó, ý kiến của tôi đó, chỉ gọn như vậy thôi!
  Nhà tôi cũng ko mong được đón tiếp một reader như bạn! Những cmt của bạn đang xúc phạm đến Nhược Nhược đó! Nghĩ kỹ rồi hãy viết!
  cmt bằng đt ~> bị ngắt cmt 😥

 19. ôi, bây giờ ta mới biết có 1 cái QHC đấy, nhưng mà nàng này cũng kì, đâu phải muốn nói thích thì chìu được đâu, thật là selfish quá! ta nghĩ, nếu nàng ấy chịu nói đàng hoàng thì chắc nàng Pa và nàng Gà (nàng Tiết Dạ Quân?) cũng không để tâm, đằng này nói kiểu đó thì… Ta thiệt là không biết nói gì hơn, chỉ biết ủng hộ cái đúng, nàng Pa và nàng Gà đừng buồn nhé!! Ta luôn ủng hộ nhà nàng!!

 20. Ta đọc cái comment của bạn ý mà chỉ thấy buồn cười

  “Cung Chủ Cung Quảng Hằng
  Tháng Ba 25, 2011 lúc 3:13 chiều

  cám ơn bạn, ai mới edit lần đầu cũng sẽ có sai xót,mình sẽ không drop, trừ khi có ai làm tiếp phần của mình”

  bạn ý bảo bạn ý sẽ không drop, trừ khi có ai làm tiếp phần của bạn ý đấy =))
  thế bạn ý nghĩ j khi bạn ý làm tiếp phần của ng khác

 21. Pa tỷ TT__________________TT
  Cái com của A.T bên đấy bị xóa không thương tiếc, hờm!
  Bức xúc cái đồ *** này quá đi à!

  • tất cả các cmt không ủng hộ bạn ý sẽ không được chấp nhận, tất cả các đường link dẫn về blog tỷ or NN cũng ko đc tồn tại, với lý do bạn ý ko thích chiến tranh, nhưng thật ra là “che mắt thiên hạ”

 22. Lily

  =.=
  Hai cô, làm ơn post bài 1 nơi thôi, 1 nơi dẫn link, tôi muốn comment mà phải ngồi suy nghĩ cả buổi để quyết định nói ở nhà nào hay nói ở cả hai nhà [với âm mưu câu view về nhà mình =)) just kidding]

  Là vầy, Nhược Nhược à, cho Lily xưng chị gọi Nhược Nhược là em nhé vì nếu Nhược Nhược học 11 thì nhỏ hơn Lily rất rất nhiều. Lời nói của Nhược Nhược không sai nhưng lại quá gay gắt, đúng, phải dùng chữ gay gắt, Nhược Nhược không xúc phạm, không mắng mỏ chửi rủa xúc phạm gì bạn Cung chủ cung Quảng Hằng ấy cả nhưng lời nói gay gắt của em và lời nói lẫy của Pa-chan khiến bạn ấy nổi giận. ss biết em nóng tính và thẳng thắn, nghĩ gì nói đó, ở tuổi em, ss cũng như vậy. Nhưng em trước khi trách bạn ấy cũng nên nghĩ rằng bạn ấy có thể bằng tuổi hoặc còn ít tuổi hơn em, cho nên hành động trẻ con như vậy cũng khó trách còn nếu lớn hơn em thì bạn ấy quá nông cạn, mà với người nông cạn thì từ từ giảng giải, giảng giải cũng phải ngọt ngào, gay gắt quá sẽ không lọt lỗ tai. Ngọai ss hay dạy ss “lời ngọt lọt tới xương” em cũng thích nghe lời ngọt đúng không, người khác cũng vậy. ss thú thật với em luôn ss âm thầm theo dõi em từ rất lâu rồi, chắc từ hồi ss mới mở lại WP [tháng 9 năm ngóai] nên những chuyện sau đó ss cũng biết đôi chút, hành động của em ss cũng có thấy, ss cũng có góp ý nhưng lúc đó thấp cổ bé họng em chỉ coi lời ss như gió thoảng mây bay không để ý. Đã từng có lúc ss không thích em vì nhiều khi em đối với người khác rất nghiêm khắc, ss góp ý và cũng có ng` góp ý nhưng em lại nói tính em vậy, thích thì tiếp tục chơi còn không thích thì thôi. Lời đó, cũng chứng minh em rất cố chấp đúng không ^^ thế nên Nhược Nhược cố chấp đụng phải một Cung chủ cung Quảng Hằng cũng cố chấp thì giống hai cục đá đập vào nhau, không vỡ thì mẻ, nếu em là cục bông gòn thì va với bạn ấy sẽ chẳng có ai bị sao cả đúng không. Những lý luận, biện chứng em đưa ra không sai, nhưng nó khiến người ngòai đọc có chút khó chịu, huống chi là người nhận như bạn Cung chủ cung Quảng Hằng ^^ nó tạo cảm giác như em đang lên mặt dạy đời người ta dù em không có ý đó và đừng phân biệt giữa tự nhiên và xã hội nhé ^^ ngày xưa ss là dân tự nhiên, giờ lại là dân xã hội nên dù đụng bên nào ss cũng nhột nhột :”>

  Đọc đến đây, Nhược Nhược và Pa-chan khoan giận ss đã, giờ thì ss không có ghét Nhược Nhược, trong lòng có phần dung túng em nên ss mới nói với em nhiều như thế, đối với ng` ss ghét, đừng nói là 1 câu, nửa chữ ss cũng không nói, nhưng ss mến em nên ss muốn góp ý để em lớn lên vì ngày xưa ss cũng giống như em, có phần còn không thèm nói lý lẽ nữa, nhưng có những anh chị bạn bè online góp ý cho ss, có ng` mắng ss nữa nhưng từ đó để ss trưởng thành như bây giờ.

  Còn đối với bạn Cung chủ cung Quảng Hằng, ss không đồng ý cách hành xử của bạn ấy. Thái độ của bạn ấy làm ss hối hận vì đã giúp bạn ấy viết 1 cái email dài ngoằng bằng English để báo cáo cho vụ Tà Vương của bạn Cung chủ cung Quảng Hằng bên Watpatt, ngay cả 1 lời cảm ơn bạn Cung chủ cung Quảng Hằng cũng không giành cho ss vậy mà có sức đi gây lộn cãi nhau với các em. Chỉ một điều nho nhỏ đó thôi, ss đủ đánh giá nhân cách của bạn Cung chủ cung Quảng Hằng, bạn ấy là người háo danh, ss không thích dùng lời này cho người khác vì bản thân ss cũng thích có danh tiếng nói nặng chính là háo danh đó nhưng ss không đến nỗi mù quáng như bạn Cung chủ cung Quảng Hằng, bạn ấy không tôn trọng độc giả, đối với bạn ấy độc giả là công cụ thỏa mãn cho tính cách thích xun xoe nịnh nọt của bản thân. Lời nói nịnh nọt thì nghe, còn lời góp ý thì dấu đi vì không đủ khả năng chính xác là không đủ tư cách để biện luận lại, để bào chữa cho mình. Từ cái nhìn bình thường ss đã chuyển qua khinh thường bạn Cung chủ cung Quảng Hằng, bởi vì bạn ấy không tôn trọng khách vào nhà mình. Đối với người đã đem lại niềm vui cho ss, giúp ss dù chỉ một ít thôi, có khi sự giúp đỡ đó chỉ là nhấc tay một cái thôi, ss cũng rất cảm kích, cảm ơn ng` ta nên cách bạn ấy đối xử với ss khiến ss không còn tôn trọng bạn ấy nữa.

  Thân, mong hai em sau này dù xảy ra việc gì [sẽ xảy ra nhiều nữa] sẽ mềm mỏng hơn, nhẹ nhàng hơn khi trách cứ một ai.

  [P/S: Quyết định quăng ở 2 nơi luôn vậy, còn comment cho tieunhi đang “in progess” :)]

  • ss LiLy là một trong những người được em tôn trọng nhất trong GĐ wp *cười* (thật lòng nha, hêm phải cười đểu = =;) em cũng hiểu sự số chấp của em hồi mới lập blog *cười* ss ơi, hồi đấy em cứng đầu, em thừa nhận. Nhưng bây giờ em có một bài học rồi ss ạ, em nhận ra những ai mắng mình mới là người tốt với mình :”) Em bé thật đấy, nhưng em cũng bị nói là già trước tuổi, em gay gắt chẳng qua khi mình bị đối xử thậm tệ (comment 1 của em viết nhẹ nhàng mà, phải không ss :”)~) em chỉ muốn 1 công đạo cho em, cho Pa, một câu trả lời, nhưng sao nó xa vời quá ;___________; có lẽ em sẽ chỉ dừng lại khi tìm được những điều trên.
   Em thực sự rất trân trọng ss, ss à *nhấn mạnh*
   yêu ss nhiều lắm :X

  • iêu xế cơ chứ lị >:D< mặc dù đã được nàng dặn dò cẩn thận, ta vẫn bị chứng bệnh "làm trước nghĩ sau", mặc dù đã cách xa lapchan mấy tiếng đồng hồ, nhưng bây giớ vào nhìn lại mấy cái cmt đấy ta lại ngứa mỏ ngứa mắt 😦 thật là 😥

 23. Em bắt chước Lily, em mang com của em qua nhà Nhược Nhược vậy =]]

 24. Meo_u

  Toi thay viec nay cung chang co gi la qua quan trong ca.cac ban da wa nghiem trong hoa van de.ben dam my cung co chuyen tuong tu ban ATM dich sci me tap an quyen 1,sau do ban blue9x cung song song edit quyen 2,toi thay ban ATM cung chang buc xuc lam cho rum beng len ma con hop tac cung edit.quan trong o day la suy nghi cua moi nguoi,dung de cai toi cua minh qua cao

  • tôi chẳng hiểu bạn so sánh cái kiểu quái gì, bộ Quỷ Vương có chia tập như SCI sao = =?
   chính cái bạn nói đấy, quan trọng ở đây là suy nghĩ của mỗi người, suy nghĩ của tôi là từ những hành động đến cách làm của bạn Cung chủ Cung Quảng Hằng đều khiến tôi cảm thấy đáng khinh~!
   Bạn hiểu sao về “cái tôi” mà bạn kêu tôi đừng đề cao cái tôi của mình quá?

 25. Ta không đọc truyện này! Nhưng ta rất quý pachan, và bản thân ta, nếu gặp phải chuyện này, ta cũng sẽ rất buồn!
  Ta không bàn đến vấn đề ai sai ai đúng, vì việc sai hay đúng là dựa trên quan điểm đúng sai của mỗi người.
  Ta chỉ mong pachan có thể gạt bỏ buồn phiền, có thể tiếp tục vui vẻ với những dự án của nàng, có thể thoải mái làm tiếp những việc mà nàng muốn làm.

 26. s Pa ơi???? vừa nãy gé qua bên Cung Quảng Hằng làm nhiệm vụ… e thấy có reader nói s có 1 cái THÔNG BÁO to oành, ghi là DROP tất cả các tr trừ “Trộm của ngươi một chiếc cốc” đó!!

  • kưng ơi, Thông Cáo của ss nó dư này “Bây giờ, Pa chân thành xin lỗi mọi người rằng Pa buộc phải Drop hết toàn bộ những bộ truyện có trong blog (ngoài trừ bộ “Chiếc cốc” sẽ vẫn được tiếp tục sau 2 tuần nữa, bộ “Quỷ Vương” vẫn đang được pé Aiz đảm nhiệm) ”
   link đây: https://panamitachan.wordpress.com/2011/02/28/thong-cao/
   các bạn ý thật là….. mù chữ cả lượt hay sao ế nhể ‘ ‘~

 27. ss Pa, em mang bài này về nhà em đc hem ss >”< chẳng biết vụ này ỉm chưa, chưa thì em mang về nhà em nhé, hêm thì thui hòa bình ^^

 28. @Bi: *khụ khụ* nàng k thấy ai viết bài này à, xin ai thế *è hém* =))

  • :”>~ Bi nhầm
   Thế NN xnh, Bi mang bài này về post nha ^^
   p/s: trùi, cái blog Quảng Hằng đó, mịa nó, lên t3 ùi @.@

 29. Mang đi ai chửi ta nàng đỡ nhé 😉 thì nổi tiếng mà =))

  • NN, điện thoại của ta đã hết xiền =)) hóa ra cái tin nhắn ta “văng lung tung” kia nàng ko nhận đc =))~
   đã cố gắng tránh xa lapchan ròy mờ đt lại hết xiền ~> có đổ máu gì thì nàng nhớ gọi cấp cứu ná =)) ta đi gây sự đây, ngứa mỏ lắm ròy, cái loại này éo chửi éo được *hức hức, thật là tội lỗi với Lily* 😥

 30. Khổ, các bạn chưa trải qua tốt nghiệp min min nên hêm biết nàng viết kái rì :X

 31. Sao cm của nàng đc xét duyệt mà ta thì k *trấm nc mắt* hảo uất ức nhaz~

  • cmt của ta được xét duyệt từ đầu rồi mà =))~
   được lên sàn tỏa sáng 1 lúc thôi~
   đến lúc bạn ý phát hiện lại bị nhấn chìm ngay ý mà =”=

 32. ^^ Nhuoc Nhuoc than. Em da noi em la nguoi biet tiep thu nen ss cung gop y voi em cai nay. Loi comt cua em khong co loi nao la chui boi hay vang tuc het nhung the khong co nghia no lich su va de nghe dau. ^^ Em luon dung tren lap truong cua minh de noi nhung em co dung tren lap truong cua doi tuong bi em noi khong? hoac, co the em da co nhung em khong hieu. ghet nguoi ghet ca duong di loi ve, trich dan thi co ai chon cai tot cua nguoi ta ma noi dau. ss thay em quy ket cho QH nhieu toi qua. ^^ va cuoi cung, ss cung thay nhu Tieunhi, ca em va ban em deu de cao cai toi qua. va xin thua cac reader\editor cac ban co thay la minh luon co xu huong benh vuc nguoi nha minh khong? ^^ QH la nguoi moi, cac ban co qua lan at nguoi ta ma dung loi le qua lang le khong the?^^

 33. Pachan a. Khong ke den van de tuoi tac vay toi voi cai nhin cua mot nguoi khong phai editor, nhan xet la ban qua kich dong. Ban co nghi chuyen lan nay nang Ga la nguoi dang len tieng hon ban? va ban co thay thai do cua QH voi ban Ga the nao? mot vai ban o tren da lay li do gan nhu la bao ve ban Ga de len tieng nhung toi nghi Ga khong can cac ban lam the dau,it nhat la voi viec lan nay. ban PANAMITACHAN, toi thay chuyen lan nay rat nuc cuoi va toi thay ban da dat ban than cao qua.

  toi mong ban khong gian.

  • Lily

   mình thấy bạn nói: “cac reader\editor cac ban co thay la minh luon co xu huong benh vuc nguoi nha minh khong? ^^ QH la nguoi moi, cac ban co qua lan at nguoi ta ma dung loi le qua lang le khong the?^^” nên mình hơi nhột nhột vì mình đã nói trong lòng mình có chút dung túng cho Nhược Nhược nên mình mạn phép trả lời bạn một chút, để tránh sáng mai Pa-chan thức dậy nổi nóng làm càn vì mình đã hứa sẽ ngăn cản nếu có việc gì đi quá.

   Mình không nói những người khác, những lời mình nói ở đây là đứng trên phương diện của mình nhìn thấy sự việc và mình đánh giá. Cái này không phải là Pa-chan lên tiếng mà là đăng lời của Nhược Nhược. Pa-chan cùng Nhược Nhược chỉ là trò chuyện với nhau về việc bạn Cung chủ Cung Quảng Hằng làm tiếp Nghiệt yêu và dẫn link cho nhau coi, mình không biết nội dung cuộc trò chuyện nhưng sau đó bạn Cung chủ Quảng Hằng cung đã về đăng thông báo hỏi ý kiến về việc làm tiếp Nghiệt Yêu, nhưng bạn ấy bóp méo lời Pa-chan nói nên Nhược Nhược ngứa mắt [đúng thật là … =.=] nên qua comment [cái đầu tiên ở trên], sau đó cũng có một số bạn comment góp ý nhưng sau đó đã bị xóa mất tích, nên Nhược Nhược bức xúc về nhà xả. Chuyện là vậy đó.

   Mình ko bênh Nhược Nhược, nếu bạn có đọc cái comment dài ngoằng của mình, cách nói của Nhược Nhược quá gay gắt, nên người khác nghe không lọt tai. Nhưng mình cũng không đồng ý với bạn Cung chủ Cung Quảng Hằng. Nếu Nhược Nhược nói sai, bạn ấy cứ việc đối đáp lại, còn nếu bạn ấy cảm thấy Nhược Nhược nói đúng thì nên nhận góp ý. Đằng này bạn ấy cũng đối đáp một cách ba trợn rồi xóa luôn comment góp ý, đó chính là lý do khiến mình bài xích bạn ấy.

   Mình chỉ muốn nói, mình không phải là người cũ ăn hiếp người mới vì mình cũng chỉ là người mới trong giới edit ngôn tình, chẳng ai biết mình là ai cả và mình vẫn còn phải học hỏi các ss khác nhiều và mình cũng không bênh vực người sai, mình chỉ nói lên nhìn nhận của mình khi mình nhìn thấy việc này từ đầu đến cuối. Mình nói thế là vì mình cảm giác bạn đang hàm chỉ mình trong lời của bạn. Và đừng bao giờ đem cái mác người mới không biết gì ra để biện hộ cho lỗi sai của mình, và đòi hỏi sự cảm thông của người khác. Sự cảm thông, ủng hộ có được là từ thái độ và cư xử của bản thân, nếu mình làm đúng thì dù là người mới cũng sẽ được đồng cảm nhưng nếu làm sai thì dù là lão làng cũng sẽ bị mắng, vụ của PDL là một ví dụ và dù là có giao tình nhưng Nhược Nhược cũng tranh cãi với PDL nên chắc NN không phải là cái lọai bị tình thân làm mờ mắt nhỉ ^^.

  • Lily

   p/s: mình cũng mong bạn không giận vì mình nhiều lời ^^

 34. sau

  pa yeu. Ta ko noi nhieu dau. Co j ta noi ben nha ta ca rui. (PR 😀 just kidding) ta chi muon noi 1 cau thoi. Doc com ben nha 2 nang that hoa mat. Ta dem wa chua ngu, sang ngay ra doc com nha 2 nang bang dt that nhu dem cuu. Hic

 35. khong dau. ta xin dinh chinh mot chut. khong phai tat ca. y ta noi khong phai tat ca cac editor hay reader. ^^ xin loi la do ta khong noi ro. nhung nhieu nguoi da nhu ta noi, co xu huong benh vuc va tham chi phan ung hoi qua, dung loi le kho nghe. minh hoi Lyly thoi nhe that tinh minh cung nghi cach xu su cua QH la khong khon ngoan, tham chi la mech long nguoi, nhung ban co thay QH dang phai nghe nhung loi xuc xiem nhu mot so comt? Du sao thi ban ay da dat duoc nhung thanh qua gi de bi noi nhu the?

 36. @rainnychan: hì hì, hqua ngủ muộn quá bây giờ em mới bình minh ^^.
  Em thấy cmt 1 của em nhã nhặn hơn nhiều cmt 2 đấy chứ :”) chỉ đơn giản là khuyên bạn bỏ bộ này thôi mà. Còn vì em dùng lời lẽ khó nghe chẳng qua do em bị xúc phạm trước sau cái cmt “THICH THÌ CHÌU”
  * . * thành quả thì em không biết, hôm qua em cũng chỉ đùa vui với Pa là “Cho ta nhảy vào bộ Chiếc cốc nhé, sau đó nàng mắng ta, ta độp lại, 2 ta cùng lên top 2, top 3.” :”)~
  Nếu ss nói em bênh Pa em không phủ định, nhưng không phải ai chơi với em em cũng bênh :-j . Nói như “Đi với bụt mặc áo cà sa, đi với ma mặc áo giấy”, em khẳng định với ss là nếu bạn cho em một câu trả lời hợp lý ngay từ cmt 1 em sẽ lập tức ngậm miệng và đi, nhưng hố bùn càng chống càng sâu, em không đủ kiên nhẫn để lịch sự hơn. Bạn ấy lấy war ra làm lá chắn cho việc xoá cmt, trong khi em chưa có ý nghĩ ấy. Em mời bạn sang nhà em nói đen trắng, bạn ấy viết 1 bài trả lời vu vơ ở nhà mình, em muốn cmt cũng không được. Bạn ấy, hay bạn của bạn ấy lén lén lút lút, thì thà thì thụt kich -thumb down- vào các cmt chúng em phản đối bạn ấy, và những hành động nối tiếp nhau chỉ làm cái nhìn của em thêm gay gắt mà thôi.
  Xúc xiểm là do bạn làm sai. Thề với ss là hôm qua em thấy bạn treo biển dừng Nghiệt yêu bằng chữ in hoa rồi, 5 phút sau em f5 lại đã mất từ thủa nào, và bây giờ vẫn làm. Ngay cả chính kiến cũng không có, ss nghĩ em nên đối xử với bạn ấy như thế nào?.
  P/s: cmt bằng đt thật là đau tay, hic T___T

 37. các nàng ơi, quên những loại ấy luôn đi, ngĩ làm gì cho bực mình, t thì chỉ ủng hộ các nàng thôi, cố lên các nàng nhé

 38. †...Bơ...†

  ( . ____ . ) Dropped by thấy bài này quài tưởng là chỉ nêu ra những comment không được xét duyệt trong nhà Pa… Bây giừ đọc rồi mới thấy được “một vấn đề nan giải” (hờ hờ, đang làm đề tài tốt nghiệp thấy lợi nhuận đi xuống hay là số liệu nào đó thấp Bơ cứ phang đại nan giải dzô giờ cũng bị ém dzô từ đó). Lần đâu tiên từ khi bước dzô wipi thấy bài viết mà có số lượng comment dài thế này. Bơ chưa biết đến Cung chủ cung Quảng Hằng, chỉ biết Pa chan và Nhược Nhược thui. Mạng! Thông tin update liên tục từng phút từng khắc nhiều khi không biết là nguồn nào đầu tiên. Nhưng…truyện đã được edit đóng cái mác của anyone thì không có được vác đi rùi vân vân và vân vân. Pa chan vs Nhược Nhược nói riêng hay tất cả các bạn edit truyện nói chung đều đã xây dựng nên một thế giới của tiểu thuyết ngôn tình rất đa dạng, mang nó đến với rất nhiều bạn đọc, có Bơ nữa nè. Hé hé. Tất cả đâu có quan tâm đến lượt view hay số lượng đâu nà. Mà chỉ quan tâm đến những tình cảm của độc giả với chương đó, tiểu thuyết đó. Bơ cũng muốn nói là nên “dĩ hòa vi quí” (hông hiểu nó nghĩa cụ thể mang máng là hòa bình gì đó)! Bơ thật sự rất nản khi đọc tiểu thuyết này ở nhà này, lạng qua nhà khác cũng thấy nữa, edit tiếp. (Tất nhiên hai bản dịch hoàn toàn khác nhau không sao!) Hừ!!! Bơ là bức xúc trang sach hong dzã man, truyện của các bạn dày công edit thế mè qua đó để cái chữ trang sách hồng màu đỏ chình ình. Còn ở đây thì hơi khó chịu với vấn đề nan giải này!!! Ơ hờ!!! Nói dông dài tợn. Túm lại là Bơ rất là mong muốn một thế giới ngôn tình đa dạng, phong phú nhưng không có tình trạng “cắp”, “chộp” để các bạn đọc có thể vi vu mà enjoy từng tiểu thuyết. lol. Nhược Nhược cũng “hạ hỏa” bớt nghe em ( o . o )! Sis thấy là em cứ phừng phừng lửa giận thế thì có người ghít á. Hi!!!!

 39. @rainnychan: kích động <~ ko phải là kích động đâu bạn à, mà là hết sức bực mình, cực kỳ bực mình! bạn đã bao giờ bị người ta "đặt điều", "đổi không thành có" bao giờ chưa? Nếu rồi bạn sẽ hiểu tâm trạng của tôi~
  Còn bạn bảo Gà có quyền lên tiếng hơn tôi! Vì sao? Tôi lên tiếng ở đây là do bạn Cung chủ kia xuyên tạc lời nói của tôi, chứ liên quan gì đến bạn Gà?
  Mong bạn tìm hiểu kỹ rồi hãy viết cmt, tránh tình trạng "ông nói gà, bà nói vịt"
  Thân ái~

 40. pa tỷ cho A.T xin cái gmail đi, có trò vui cực ;”>

 41. hi. Pa chan co kich dong hay khong thi co the hoi ngay nhung nguoi ban than cua em. dat dieu va doi khong thanh co thi toi cung gap roi, chac khong chi mot lan. ^^ toi cung co luc rat buc boi. va luc ay toi co the kich dong. cung co the nhin moi hanh dong cua nguoi khac xau hon rat nhieu so voi ban chat no von co.
  than ai!^^

 42. NN a~ ss chi khong thich doan em de y cach ban ay xung danh, cach chon ten nha, cach ban ay chon avar. ^^

 43. p.s hix. comt bang dien thoai that dau kho.

 44. Ồ, em đã nói em lịch sự gọi bạn ấy là Cung chủ cung Quảng Hằng mà. Mà đoạn ava em còn trích câu em và Nguyệt Nhi nói đùa với nhau, hoàn toàn là vô tư, ss không hài lòng gì ở đây?
  Em chỉ buồn cười cái tên giang hồ và “báo danh” của bạn ấy thôi, ss có gì xin nói rõ?
  Em cmt bằng đt vẫn viết dấu đàng hoàng, và em hơi khắt khe về chuyện dấu, viết tắt không sao, nhưng xin có dấu, ss thông cảm…

 45. hự
  com bên e NN rồi em mới chạy sang đây =.=
  ss xem bài mới chưa ‘GIẢI THÍCH’ ak
  con dở hơi ấy nói ss ko có quyền lên tiếng, k liên quan đến ss
  em thấy cự kỳ bực mình rồi
  hơ, mà cái bạn CCCQH ấy giỏi nhể, đổi trắng thay đen hơi bị xiêu, ss làm chậm sao ai trách được
  ai cũng rõ đây là thế giới mạng, đâu phải đời thực, sao cứ sống mãi trong đó? Ng ta còn có gia đình, cuộc sống, nên chăng edit NT y như những gì mà các editor đều cố khẳng định, cùng xác định: Làm vì sở thích, không có mục đích gì. Ây, thế mà có ng lại NGHIỀN NGHIỆT YÊU, để rồi CÁC BẠN KHÁC CÓ NÓI MÌNH MUỐN LÀM LÀ QUYỀN MÌNH,VÀ BẠN NẾU MUỐN CỨ BẮT ĐẦU TỪ PHẦN CỦA MÌNH
  NHÀ MÌNH MÌNH MUỐN VIẾT GÌ QUYỀN MÌNH, k chịu tiếp thu ý kiến của ng khac
  Ây da, ng ham hư vinh ah~~~

  • thì bạn ấy có thể sung sướng 5p khi biết được sau vụ này Blog của bạn ấy được lọt vào Top 3 thì em biết con người bạn ấy như thế rồi đấy~!
   lại còn hoang tưởng rằng NN và ss đang lập trang Web Anti bạn ấy mới sợ chứ *kưng nghĩ kưng là ai* =))~

   • Lily

    ở đâu thế o_o hoang tưởng ở đâu thế
    mà sau vụ này nổi là đúng ròi, nhà mới dựng chưa đến 10 ngày mà hơn 50k view, đúng ý đồ tranh view và được nổi tiếng rồi đấy =)) view còn cao hơn 2 tháng hì hụi khi mới quay lại của Lily mà =))

   • bạn Cung chủ đăng ở bài Trả lời, cơ mà 1 tiếng sau bạn ý lại xóa bài đấy đi rồi đăng bài Giải thích, nhưng đã kịp xóa đi mấy cái tự sướng đó, Lily ạ :”>~
    pi ét: NN không cho Pa tham gia vào bài viết ngày mai 😥

 46. xin loi. dien thoai cua ss k viet co dau duoc. that su la luc bat tong tam. em da tra loi ss, va hoi lai ss nen ss cung tra loi. Em hoc chuyen van, de dien dat mot y khong nhat thiet can dung nghia den. SS hieu la em che nhao ban ay. ten blog, avar, cach ban ay xung ten chang lien quan gi den edit hay bo nghiet yeu ca. neu gop y, du loi le gay gat the nao ss k y kien mien la khong noi tuc chui boi nhung loi em khien ss thay em von khong du ton trong ban ay ngay khi viet comt dau tien. khong biet em the nao, nhung ss thi khong thuong ton trong nguoi k ton trong minh. va cung that ra thi khong bao gio nghe nguoi nhu the gop y. >_< mot lan nua xin loi vi ta dung Nokia X6 that su khong lam sao viet dau duoc. TT^TT

  • Lily

   ^^ ko sao đâu, NN hiểu mà, cái đó là NN sai, Lily đã góp ý với NN và Lily nghĩ NN sẽ hiểu và điều chỉnh lại mình, nhưng Lily cũng hiểu tại sao NN bức xúc và gay gắt như vậy, là vì bạn Cung chủ Cung Quảng Hằng ấy lời nói không đồng nhất, đổi trắng thành đen, comment góp ý cho bạn ấy thì bạn ấy del mất xác nên NN mới nổi nóng 🙂

 47. Xin rep lại
  ss, em thật không hiểu em diễn đạt thành nghĩa hàm ẩn ở chỗ nào mà nói em chế nhạo tên và ava của bạn. Xin ss nói 1 cách rõ ràng, chẳng nhẽ trích 1 câu bông đùa bằng yahoo mà cũng cho vào hàm ẩn à, nếu có chế nhạo thì chỉ chế nhạo khi bạn quá ngây thơ mà đi báo danh thôi. Mà đây không phải trọng tâm cmt, xin ss chú ý.
  Thứ 2, em đã viết cmt trên, cái cmt đầu tiên của em, em đã không tôn trọng bạn ở chỗ nào? Nếu là chỗ em bắt lỗi bạn ấy nhé, thì em nói đấy là góp ý. Em biết bạn ấy đã edit XVTH ở nhà Tiếu Hồng Trần, còn trùng tên lạc địa chỉ thì em không biết, đừng nói rằng mới edit lần đầu tiên, ngay cả cái tối thiểu nhất là viết hoa tên riêng cũng không làm được, vội vàng post làm cái gì.
  Vậy nên hệ quả, như ss nói, em không tôn trọng ai không tôn trọng mình. Xin hỏi ss sau khi em gửi cmt 1 bạn ấy có tôn trọng em không. Thiết nghĩ ss, em đã gọi ss tức là em tôn trọng 1 người lớn tuổi hơn mình, nếu ss cứ lặp theo cái vòng tên, ava, gay gắt…em cũng sẽ tiếp tục lặp theo cái vòng tường minh, hàm ẩn, tôn trọng, được tôn trọng… Cmt chỉ nhàm chán thế này thôi.

 48. ^^. ta cung khong biet duoc chi tiet mau thuan xay ra nhu the nao. nhung ma do la comt dau tien cua NN thi phai. ^^ du sao ta cung thay QH thi khong may kheo leo, va co’ co chap nhung ma cung khong ac y nhu hau het moi nguoi o day noi dau. cai ghe so 3 la do chinh cac ban mang lai do chu. voi lai de noi ai dung ai sai thi moi nguoi mot y. ta khong co y kien. nhung cac ban cung nong qua. voi lai mot so ke tat nuoc theo mua, that su ta khong ua.

 49. um. co dung nghia ham an hay khong thi ss doc comt cua em da hieu nghia la the. neu trong long em khong muon nhao bang ban ay, uk, that la tot. viet ra chi la hinh thuc bieu dat thoi ma. va ss chua bao gio co y noi ve comt thu 2 cua em. um. ss cung khong con gi muon noi nua. chi tra loi nhung gi duoc hoi thoi. thiet nghi ss cung khong phai la nguoi de nguoi khac khong ton trong dau. tu dau den cuoi em luon muon ban ay ton trong va dang y kien cua minh, tra loi minh, con em?
  haha. ss tuong tu dau den cuoi van de that su la chuyen ve su ton trong? ^^ con neu noi ve chuyen edit, ss cung da noi voi Pa chan o tren.
  P.s that tiec vi da nhieu loi tham du vao chuyen khong lien quan den minh. nhung ss da doc ki loi em noi va phan hoi lai tren co so do. va hoan toan la gop y thoi, cung chang co y phe phan em. hi vong em khong qua nong gian de hieu trong tam van de.

 50. Ồ, đấy, chính cái “tát nước theo mưa” mà ss nói, em chính là muốn nhấn mạnh cái này.
  Em đã cmt với bạn QH, mong bạn và các fan của bạn đường đường chính chính mà sang nhà em, vâng, sang mà xem chúng em “tát nước theo mưa” thế nào, vâng, sang mà xem em góp ý, em chửi bới thế nào. Chứ đừng rảnh rang ngồi mà lén lút thumb down cmt phản đối như vậy. Chưa kể cái gì mà em lập web tẩy chay. Em xin lỗi nhé, nhà bạn lập cùng lắm là 10 ngày, còn em đã hơn nửa năm rồi. Cái tên Mãn Nguyệt Yên Lâu chưa từng đổi 1 lần, nếu mà em tiên đoán trước sẽ có 1 ngày em tẩy chay bạn thì em sẽ đặt thẳng web là Tẩy chay hội, hứa đấy. Trở lại vấn đề, rep cmt lửng lưng lấy sự đồng cảm ấy mà, sao không post hẳn bài giải thích đó sang nhà em đấy. Nhà em không hề xét duyệt cmt nhé, em ba lần bảy lượt mời bạn ấy nhé. Nhưng mà bạn đâu có sang, em không biết vốn từ của bạn ra sao, nhưng 1 câu em gây war, 2 câu em và Pa không liên quan, 3 câu sẽ post. Ồ, em nói thế này nhé, bọn em vẫn trong tuổi đi học, đi làm, Gà lớn tuổi hơn em, ai tầm tầm em thì ngày 2 ca, 1 ca học chính 1 ca học thêm. Ai đi làm thì ngày 8 tiếng, tối đi học thêm, chưa kể vệ sinh cá nhân, ăn ở ngủ nghỉ, chuyện lớp, chuyện trường, chuyện gia đình, chuyện yêu đương và ôi thôi, đủ thứ chuyện = =. Ss hỏi xem ai có thể rảnh rang ôm lấy máy tính hay laptop mà edit, dịch cả ngày cho được. Chính ra em cũng không thích post chỉ có số lượng mà chất lượng thấp kém do năng suất quá như thế, ngay cả khi có beta thì cũng không thể nào sáng gửi chiều lấy ngay được, vì beta của em hay của Pa đều phải đối chiếu với bản tiếng trung 1 cách quy củ và hệ thống, còn beta mà chỉ check lỗi chính tả thì chưa cần đến 10p đâu ạ.
  Chết em lạc đề :-ss , chính vì hàng tá chuyện xen lẫn giữa mạng và thật kia nên tiến độ post không đều tay, thậm chí chậm 1 chút, hay nhiều hơn 1 chút, xin ss tham khảo cmt của ss Tiểu Châu ở ngay đầu tiên, vì cmt này của em dài quá làm đt cứ giật giật liên hồi rồi.
  Mà các reader ham nhanh thì chỉ có tạp nham thôi ạ, em thấy gần 250 cmt của nhà em cũng không quá dài đâu ss ạ, tầm nửa tiếng là xong, đọc kĩ thì tầm 3, 4 tiếng. Ss đọc hết cm 2 nhà xem ai mới là người tát nước theo mưa nhé.
  Dù sao ss nêu ra ý kiến là em quý lắm rồi, em nào dám đòi hỏi ss đọc tận gần 250 cmt đấy nhà em *cười*

 51. Ss cứ đùa, nếu mà nóng giận thì em sẽ khômg ngồi bấm bàm phím có dấu dài ngoằng ngoẵng như thế này đâu, người không kiên nhẫn không làm được đâu, có khi bổ vồ vào cái máy tính ý chứ.
  Ss lại lặp lại chuyện tôn trọng. Ừ thì gạt chuyện ai tôn trọng em và em tôn trọng ai đi nhé, thế ngoại trừ em, bạn ấy tôn trọng ai? Tôn trọng các reader Tks, bạn edit mượt quá, mọi người nói gì bạn không cần nghe bạn cứ làm gì mình thích là được…à. Và tôn trọng em thế nào khi xoá đi hàng trăm cmt từ nhà em. Ss nói vì chúng cũng gay gắt như cmt của em ư? Xin lỗi, em không tin đâu.
  Em cũng rất vui là em rất hợp với 1 maketing tài năng, người đã lập ra kỉ lục mới trong WordPress: Dưới 1 cmt không được xét duyệt của em, 1 blog mới lập không quá 10 ngày xếp thứ 3 trong 100 bloger tiêu biểu. Đấy chẳng phải nổi tiếng sao? À không, phải là tai tiếng mới đúng? Chuyện mạng cũng thật khôi hài, khi những blog mà em tôn trọng như ss Lily, ss Jini, ss Lục Hoa…thì phải xếp sau blog của bạn.
  Nếu từ những câu nói trên mà nói em ghen ăn tức ở vì view thì em xin lỗi nhé, trung bình nhà em mỗi ngày đều trên dưới xấp xỉ 7000 lượt, reader em chân thành mắng mỏ em, gọi “cô-tôi”, “tui-bà”, chẳng ai đi làm cái chuyện “vuốt mông ngựa” cả. Đấy là họ tôn trọng em, em tôn trọng họ, hai bên tôn trọng nhau, mỗi ngày 1 chương truyện chả đi đâu mà vội.

 52. ^^. em dang nong gian day thoi? ss khong doc het comt. chi doc gan het thoi. ss hoi thua thoi gian. va chu yeu doc cua em va Pachan. ^^. dien thoai cua ss comt con kho hon cua em. neu em khong tin co the xem ai dung loai do xem thu. ^^. loi can noi thi da noi. ss k y kien gi nua het, em xem lai ben tren cung chi co hoi gi moi tra loi day chu ss khong nap di nap lai moi mot y dau.

  Ps. le tat nhien ss sang day k phai de gay voi ai. va that tinh cung khong muon lam ai kho chiu. nen chi viet com nay de noi ss se ngung viec nhieu chuyen o day. ^^ NN, ss khong he co y nghi cai ai sai dung voi em. gop y- don gian la the, hi vong em hieu. ss khong an luong cua QH dau. ^^

 53. *Hú hú* em đã chấm than chỗ nào mà ss bảo em nóng giận *đá ghế*

 54. @rainnychan: thôi đi bạn ạ, không phải giả vờ cái kiểu đấy đâu, làm người kiểu đấy không mệt sao?
  đầu tiên tôi cứ nghĩ rằng cmt của bạn dựa trên tinh thần góp ý là chính, ai ngờ đâu hóa ra bạn là cái thể loại “bợ đít” người khác để có truyện để đọc (vì sao tôi nói vậy chắc bạn thừa hiểu) Bạn không cần phải đi “vạch lá tìm sâu” rồi quay về ngoáy đuôi khoe với bạn Cung chủ kia đâu!
  Đã ngu lại còn cố tỏ ra nguy hiểm~

 55. xin loi nhe. ^^ noi mot cau thoi. ^^ toi khong chet neu khong co truyen doc dau Panamita than men, o cai noi nhu mang nay thi ban Pa co the coi trong den noi bung bung khi the di hach toi tham chi chui nguoi khac nhung toi thi khong coi trong no den do ban re ban than minh dau. ^^

 56. a. tai toi dot van do ma. ban con noi toi ngu chang le lai di soi xet chuyen nay. toi von khong dinh noi gi lien quan den chuyen nay nua nhung ban da nhac dich danh toi va dung tu kho nghe vay toi cung dap lai ban cho ro rang keo mang tieng co tat giat minh. her. toi bo dit the nao chac ban noi ra da co dan chung cu the, co the dua ra duoc khong?

  • liên quan j` đến vấn đề dốt văn hay không ở đây = =?
   dẫn chứng cụ thể ~> cmt của bạn bên Cung Quảng Hằng, ok!
   mà bạn bỏ cái kiểu “toi von khong dinh noi gi lien quan den chuyen nay nua ” đấy đi, không nói lại được thì thôi, không phải viện lý do kiểu đấy, mệt người lắm~

  • Lily

   @Pa-chan: nói lời khó nghe quá rồi đấy, dù gì người nghe cũng chỉ là nạn nhân của pợn trẻ kia thôi, pợn ấy đổi trắng thành đen thế những ng` ko theo từ đầu sao hiểu đc. Chuyện gì thì chờ đến mai Nhược Nhược tung bằng chứng của ss lên sẽ rõ

   @rainnychan: mình tặng bạn câu này “sông sâu dễ dò nhưng lòng người khó đo” Lily có hơi thất vọng về bạn vì bạn vẫn là đứng nhìn từ một phía [là phía cho rằng hành động của troixanhmaytrang là đúng] để mà nói suy nghĩ của bản thân chứ không phải đứng từ vị trí hiểu rõ tất cả câu chuyện để mà nói. Nếu rainnychan chịu khó đọc hết comment ở đây và ở: http://mannguyetyenlau.wordpress.com/2011/03/25/comment-khong-d%C6%B0%E1%BB%A3c-xet-duy%E1%BB%87t/ thì sẽ hiểu tại sao bạn không hiểu gì về chuyện này, tất cả comment góp ý và nói sự thật đều đã bị đưa về nơi xa vắng.

   • ưn~
    xin lỗi bạn rainnychan vì những từ khó nghe, như bạn nói, Pa đang bị kích động, còn như Pa thấy ~> bạn đang làm Pa hết sức bực mình ~> nhất thời hồ đồ!

 57. ban Pa, tu dau toi da to ro quan diem toi thay chuyen co lam bo nghiet yeu cua ban QH nen la do Ga noi, khong phai ban, ban khong nghi toi vao day la ung ho ban chu? lap truong cua toi tu dau toi cuoi van the, ma ban noi lam toi thay toi lua dao qua co. her. ban co the doc lai comt cua toi o tren cho ban de thay.
  ban thay toi vach la tim sau vi ban khong the chap nhan toi chi ra cho khong dung cua ban thoi. toi tin minh da khong noi sai hay bop meo bat ki dieu gi.
  toi rot cuoc noi cau chu nao sai xin ban viet ra. toi song dung la toi thoi, ben nay hay ben QHC cung van the. toi khong noi hai giong.
  @ Lyly nang co ki vong vao ta sao de that vong? nang dat ki vong roi cung chang tin noi ta ma.

  • tôi không đúng chỗ nào = =?
   tôi đã nói rồi, “Tôi lên tiếng ở đây là do bạn Cung chủ kia xuyên tạc lời nói của tôi, chứ liên quan gì đến bạn Gà?”
   tôi cũng đã nhắc bạn, trước khi viết cmt nên tìm hiểu kỹ chuyện xảy ra trước đó, nhưng bạn lờ đi, vẫn tiếp tục đi theo chiều hướng mà bạn nghĩ!
   “ban thay toi vach la tim sau vi ban khong the chap nhan toi chi ra cho khong dung cua ban thoi. toi tin minh da khong noi sai hay bop meo bat ki dieu gi.” ~> tôi bảo bạn vạch lá tìm sâu là bởi vì bạn còn chẳng hiểu được vì sao có bài viết “cmt ko được xét duyệt”
   chỗ không đúng của tôi là chỗ nào? ko có quyền lên tiếng việc bạn Cung chủ kia edit tiếp? ừ cứ cho là thế đi, nhưng tôi đâu có lên tiếng vì chuyện đấy? Vậy tôi không đúng chỗ nào?
   Bạn đang bóp méo sự thật khi bạn cmt mà không chịu tìm hiểu kỹ những chuyện xảy ra trước đấy~!

  • Lily

   xin lỗi, Lily định là để cái note kể chuyện của NN lên đài rồi mới nói tiếp nhưng hình như bạn nổi đóa rồi nên mình nói, thứ nhất không cứ nhất thiết kì vọng mới phải thất vọng, lời Lily nói tuy sâu nhưng cũng cạn, đơn giản như những từ bạn nhìn thấy, đừng suy ngược ha. Còn chuyện này, là Cung Quảng Hằng lôi Pa vào trước, cái note trước đây có đề cập đến Pa-chan đã bị bạn ấy edit, cả cái link dẫn truyện cũng đã bị bạn ấy edit xóa mất, cả lời bạn ấy khẳng định Pa-chan và Gà drop cũng đã bị xóa, nhưng mình còn lưu đầy đủ chứng cứ, chính vì thế mình mới nói bạn là nạn nhân bị Quảng Hằng cung bịt mắt, còn nếu bạn cũng biết đầy đủ mọi chuyện như mình mà bạn vẫn ủng hộ Quảng Hằng cung thì mình thấy bạn … ờ … hơi … mù quáng, xin lỗi, mình ko muốn dùng từ này nhưng vốn từ mình ít nên chỉ nhớ được từ này thôi 🙂

 58. toi la mot nguoi thich truyen. toi da do truyen o nha QH. cung biet ve truyen lan nay. y kien tu dau den cuoi la loi le cac ban danh cho QH la hoi gay gat va qua dang qua du la gop cung la qua dang. ban than toi khong biet ro tuong tan 100% nhung toi khong thay ban QH xau nhu cac ban noi. cuoi cung chi la edit phi loi nhuan ma thoi. Ve thai do cua QH cac ban co nghi ban ay nhu the mot phan la do cach gop y cua minh? do la rieng voi van de cac ban noi ve thai do cua QH.
  ve van de bo truyen. theo suy nghi cua toi, QH tiep tuc edit bo cua Ga, khong phai Panamitachan toi nghi viec QH trung cau y kien cua Ga la hoan toan hop ly, toi ung ho. viec ban Pa noi toi gia vo hai mat hay bo do QH kiem truyen doc du cho sau do ban noi do ban nong tinh kich dong toi van khong chap nhan vi ban khong phai vi thay sai ma noi lai.
  van de toi noi cac ban qua nong nay, toi van nghi bo truyen do la o phia ban Ga. toi thay thai do va cach noi chuyen cua mot so ban ve van de nay da gay gat qua muc gop y, va rat nhieu comt noi QH edit tiep cua Pa ma thuc chat thi khong phai. Cai nay thay ro trong tung comt, toi khong boi la tim sau.
  Van de toi muon noi va muc dich khi vao day com la the, va chi co the, toi khong nghi minh noi trat muc tieu. Rieng ban Panamitachan, toi vao day de gop y chu khong dinh tranh cai, gop y xong thi ra, viec ban bao toi noi khong lai nen gia bo khong noi nua toi khong co them loi binh.
  PS Lily: dung la toi tuc gian vi khi khong bi xi va. Va thuc ra tam trang bay gio khong phai gop y voi Pa ve cach noi nang. Cuoi cung xin loi va vua nay khong doc ki comt cua ban ma chi doc cua Pa cho nen moi co phan p.s truoc. Toi xin rut lai loi do.

 59. Um. Cai phan hoi kia viet lau, khong doc duoc comt cua Lily. Um. Vay toi cho xem bang chung cua cac ban. Duog nhien nhung gi toi da viet lien quan truc tiep den toi o comt truoc toi khong co y rut lai.

 60. rainychan : chào ss, Aiz nói trước, Aiz là 1 đứa đanh đá, và Aiz rất dễ nóng, chẳng hạn như bi h, nhưng Aiz vẫn biết kiềm chế. Ss à, Aiz ban A, ss ban A, Aiz có thể nói chuyện vs ss mà ko bị kì thị vụ ban nào chứ ? Được, h Aiz gay gắt đây. Ss nghĩ ss là ai ? 1 reader ? Xin lỗi, Aiz nói thẳng, dù ko thjx nhưng cái bài a dua j đấy bên PDL hợp vs ss đấy. Chính kiến ko có, hùa theo ng ta, qa đây xúc xiểm, ss là loại reader ngụy quân tử j vậy ? Nếu muốn tên mình dc xướng lên, câu kéo danh tiếg hay cái khỉ j đấy thì ss về cái cung giả kia mà viết bài bày tỏ nỗi niềm với cung chủ bên đấy rồi tự sướng với nhau. Aiz tuyên bố, ss qa đây com cái nào Aiz độp lại cái đó. Chào ss.
  Pa tỷ + NN đại gia + ss Lilly : kệ xác nó, đừng thèm nói, nó chán thì nó cũng tông tốc đi về ngoe nguẩy với cung chủ của nó để được khen thôi.

  • *vuốt vuốt* Aiz, nàng cứ bìn tĩn, chớ có nóng mau già đấy XD~~
   đây uống nước đi, ăn quýt đi, cắn bánh đi này 😀 Lấy lại sức cái đã chứ ^^~

 61. Tôi thật thừa hơi. Haizz…

 62. @rainnychan: tôi xin lỗi bạn vì tôi dÙng từ “bợ đít” đối với bạn chứ ko phải vì tôi đã nghĩ rằng bạn “giả vờ hai mặt”! Hiện tại bạn vẫn là người giả vờ hai mặt đấy thôi~!
  Một lần nữa, tôi nhắc bạn, bộ Nghiệt Yêu chẳng liên quan gì đến việc tôi kích động (theo bạn là tôi đang kích động), vì thế, bạn ko phải lấy quan đ of bạn về việc tiếp tục edit bộ NY ra làm lá chắn đâu~
  Mong bạn sẽ ko phải để tôi nhắc lại 1 lần nữa về vấn đề này!

 63. carmen

  Tôi thấy bạn Pachan và bạn Aiz trả lời với bạn rainnychan thật là thú vị . Cách trả lời của 2 bạn chứng tở 2 bạn chỉ là những đứa con nít học người lớn, luôn cho mình là đúng.
  Thứ 1, bạn có ngẫm lại cái com đầu tiên bạn com bên nhà Cung quang hằng với giọng điệu như thế nào . Với tôi khi đọc cái com của bạn, tôi cảm giác bạn đang ra lệnh cho bạn ấy rằng bạn ko được làm tiếp mà bạn phải làm lại từ đầu. Tôi cũng nghĩ như Bạn cungquanghang là bạn đang ra lệnh ko có quyền dịch chap tiếp theo, bạn chỉ có quyền dịch lại từ đầu.

  • carmen

   Thứ 2, những gì bạn trả lời com của những người không đồng ý cách làm của bạn nhược nhược và bạn Pachan rất phản cảm. Giống như con nít đang hờn lẫy khi trả lời mấy com cuối của rainnychan vậy. Tôi thấy bạn ấy đứng trên quan điểm của người theo dõi tình hình hai bên nhà mà nhận xét. Tôi thấy bạn nhận xét là “bợ đít” rất là xúc phạm. mạng là ảo nhưng những lời bạn type ra người khác vẫn đọc được. Tôi thấy bạn ấy không cần bợ đít ai cả, việc không có truyện để đọc thì dọc convert, không việc gì phải quỵ lụy một ai cả.
   tôi thấy bạn Lily nói rất hay, rất đạo lý, tuy nhiên bạn đang đứng trên quan điểm của một người bạn quen thân với pachan nên tôi thấy không được khách quan cho lắm. Như bạn thấy cái com đầu tiên của bạn Pachan đó, cách nói quá gay găt như bạn nhận xét ( theo mình nhớ bạn nói như vậy/nếu sai cho tôi xin lỗi) thì một chủ nhà đang quyết định làm bộ Nguyệt yêu sẽ cảm nghĩ như thế nào. Nếu tôi gặp trường hợp như bạn Cungquanghang thì tôi cũng sẽ nói bạn Pachan ko cho bạn ấy làm tiếp thôi. Bạn ấy chắc xóa các com gay gắt để tránh gây đau đầu cho mình.
   Bây h bạn gà đã trở lại, 2 bạn ấy đã hợp tác cùng làm truyện với nhau. Điều này cho thấy chuyện này ko quá mức phức tạp để bạn làm ầm ĩ lên. Còn nữa, tôi lấy ví dụ, bạn cungquanghang chỉ đọc truyện nhà Gà, mà ko đọc nhà bạn pachan nên thấy bạn ấy lâu post nên xin phép nhà bạn Gà thôi thì điều bạn ấy làm ko sai, còn chuyện bạn pachan có drop hay ko đâu ảnh hưởng đến quyết định của bạn dungquanghang khi tiếp tục dịch tiếp.
   P/s : tôi là người rất dốt văn, nên cách diễn đạt của tôi rất lủng củng, mong các bạn thông cảm.
   Tôi là người mới biết nhà cungquanhang khi chuyện này chưa xảy ra. Đây là quan điểm của tôi, không bênh vực ai cả. Có thể bạn đọc com này thì nói tôi bênh bạn cungquanghang.Chuyện không đáng làm quá.

  • Bạn ạ, bạn muốn nghĩ như thế cũng được thôi, vậy giờ tôi trả lời bạn về cái quan điểm “Tôi cũng nghĩ như Bạn cungquanghang là bạn đang ra lệnh ko có quyền dịch chap tiếp theo, bạn chỉ có quyền dịch lại từ đầu.”
   Thứ 1: Tôi chẳng phải bố mẹ bạn ấy mà có ra lệnh cho bạn ấy~
   Thứ 2: Về việc dịch lại từ đầu.
   Dù dịch/ edit truyện online đều là tự phát, nhưng tôi nghĩ, cũng có một vài điều nên lưu ý để tôn trọng những người dịch/ edit khác. Nếu bảo rằng bạn Cung chủ làm tiếp vì yêu thích bộ truyện, vì sốt ruột do người edit trước quá chậm, vậy bản thân người edit sau có dám tự tin khẳng định mình có thể làm nhanh hơn và liên tục ? Nếu có, vậy tại sao không làm lại từ đầu để có bản dịch hoàn chỉnh của riêng mình mà cứ phải làm từ đoạn người kia đang làm dang dở?
   Đã bước chân vào dịch/ edit truyện online, hẳn người dịch/ edit sau đó cũng biết, việc dịch/ edit truyện online chỉ là “nghề tay trái”, là việc làm/ sở thích được thực hiện lúc có thời gian rảnh, bên cạnh đó mỗi người đều có công việc, học hành, các mối quan hệ… nơi đời thực. Có mấy ai chắc mình có thể ngồi dịch truyện đều đặn mỗi ngày? Có mấy ai chắc mình sẽ không có lúc bận việc gia đình hay sức khỏe không tốt nên không thể duy trì tiến độ dịch truyện?

   Nếu cứ mỗi lần truyện nào đó tạm hoãn một thời gian hoặc tiến độ chậm lại, đều có người dịch nối, liệu sẽ có bao nhiêu tác phẩm được dịch một cách hoàn chỉnh, thống nhất từ đầu tới cuối?
   Thứ 3: “Tôi thấy bạn Pachan và bạn Aiz trả lời với bạn rainnychan thật là thú vị . Cách trả lời của 2 bạn chứng tở 2 bạn chỉ là những đứa con nít học người lớn, luôn cho mình là đúng.” ~> đúng tôi vẫn là một đứa con nít đang học tập để trở thành người lớn, tôi luôn luôn là một đứa con nít trong mắt bố mẹ tôi. Ngày nào tôi còn được bố mẹ tôi cưng chiều như bây giờ thì chắc tôi khó có thể trở thành người lớn được. Nhưng, dù tôi có là con nít, tôi vẫn luôn nghe theo lời bố mẹ tôi dạy, phải biết phân biệt những việc làm của mình là đúng hay sai, những việc đó có nên làm hay không, đừng bao giờ để “phần con” lấn át “phần người”!

   • Lily

    Pa_chan, dừng, đừng nói nữa, đợi Nhược Nhược đưa bằng chứng ra, Lily đã gửi tất cả bằng chứng về việc Cung Quảng Hằng có đọc truyện nhà Pa-chan, nhắc đến Nghiệt Yêu bên nhà Pa-chan lẫn lấy truyện Pa-chan về post bên Trangsachhong, nói có sách, mách có chứng, nói không không chỉ mệt thân, mọi thứ dừng lại đợi bằng chứng lên đài nhé

   • hự, là sao hả sis lily, bạn đó post tr của ss pa bên TSH á @.@

   • ss Lily, được rồi, A.T bái ss là sư phụ ss có chịu không? TT_______________TT

 64. @bichan: có nhiều bí mật lắm muội ơi ^^ tỷ chẳng thấy muội onl để kể cho muội nghe ~> muội nghe xong chuyện này chắc chắn sẽ sốc lắm đấy
  pi ét: dạo này vẫn ốm ah Bi?

 65. Ấy, ss Lily, sao tiết lộ đại sự thế, tối em cố gắng hoàn thiện vậy

 66. Pingback: Cung chủ Cung Quảng Hằng, sự thật đằng sau sân khấu | Miên Quỳnh Các

 67. Pingback: Đôi lời về chuyện xảy ra giữa troixanhmaytrang và các editor | Tiếu Hồng Trần's Gia

 68. Thanks for the auspicious writeup. It in reality was a enjoyment account it. Look advanced to more brought agreeable from you! By the way, how can we be in contact?

 69. It’s appropriate time to make a few plans for the future and it is time to be happy. I have learn this submit and if I could I want to suggest you some fascinating issues or tips. Perhaps you can write subsequent articles regarding this article. I want to read even more issues approximately it!

 70. I feel that is one of the such a lot important information for me. And i’m glad reading your article. However wanna remark on some general issues, The site taste is great, the articles is really nice : D. Just right activity, cheers

 71. I was suggested this web site by my cousin. I am not sure whether or not this post is written by way of him as nobody else know such specified about my trouble. You are wonderful! Thanks!

 72. Hi there, I found your website by the use of Google whilst looking for a related topic, your site came up, it seems great. I have added to favourites|added to bookmarks.

 73. hi!,I love your writing very so much! percentage we keep in touch extra approximately your post on AOL? I require a specialist on this space to unravel my problem. May be that’s you! Taking a look ahead to see you.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Lịch post tr nhà Pa ^^

Chẳng phải trộm của ngươi một chiếc cốc?! ~> 2 chương/ 1 tuần 

Hoa Hồng Giấy ~> 2 chương/ 1 tuần

Cô dâu thứ 10 của Quỷ Vương ~> tùy hứng pé Aiz

 

Mong các tình yêu ko giục tiến độ truyện nha ^^

Ngày lành!

Pachan~ 

%d bloggers like this: