Chẳng phải trộm của ngươi một chiếc cốc?! – Chương 28.1


Chẳng phải trộm của ngươi một chiếc cốc?!

Tác giả: Phong Lâm Nhi

Edit: pup

Beta: pachan

 Chương 28. Chín ngày khốn khổ (1)

Tỉnh Hàng Châu xưa nay vẫn nổi danh với cảnh đẹp tự nhiên giữa thành phố S. Trong đó Long Tỉnh Sơn cùng với Cửu Khê Thập Bát Giản1 là thắng cảnh nổi tiếng nhất về vẻ tự nhiên, hoang sơ.

‘Thủy tùy sơn chuyển, sơn nhân thủy sống’2 , thời tiết đã gần cuối mùa thu mà cảnh đẹp núi non sông nước vẫn đẹp đến mê người.

(1):  Cửu khê thập bát giản ( 9 dòng suối 18 khe suối) còn có tên gọi khác là cửu khê yên thụ là một trong mười cảnh đẹp mới của hồ tây, nằm ở phía tây của hồ tây thuộc tây nam bộ thành phố hàng châu triết giang. con suối bắt nguồn từ thôn long tỉnh phía bắc đến thôn cửu khê phía nam, hai bên bờ là rừng cây và vườn chè, giữa các khe núi dòng suối róc rách chảy quanh, phong cảnh đẹp làm say đắm lòng người. Đây cũng là địa điểm các sinh viên đại học triết giang chọn lựa để leo núi hàng năm.

(2): câu thơ ý nói cảnh đẹp sông nước nương tựa vào nhau, hòa quyện tạo nên một thể hài hòa, xinh đẹp. Vì không thể dịch được ra nghĩa thuần Việt cho dễ hiểu nên mạn phép lấy hai câu thơ tương tự để mn tham khảo: Trích: Độ Hoa Phong – Hồ Xuân Hương

“Thủy thế mỗi tùy sơn diện chuyển,

Sơn hình tà kháo thủy môn thông.”

 

(Hình núi nghiêng mình, nép tựa cửa lạch để nước thông qua.

Cá rồng lẫn lộn, tăm khuất dưới từng hơi nước mỏng mùa thu.)

Nhìn về dãy núi xa như bức họa sông nước được người họa sĩ vẩy nét mực thành kiệt tác, trông lại gần bên dòng suối nước xanh trong ngắt hỗn loạn: rất nhiều màu vàng, một chút màu đỏ, thêm chút màu trắng, lại điểm chút hồng, rồi hoa dại mọc khắp nơi, thưa thớt, lơ đãng tạo một cảm giác nhẹ dịu, đắm chìm trong hưởng thụ sung sướng.

Vậy cho nên bốn câu thơ của học giả Thanh Mạt:

“Chồng chồng chất chất sơn,

Khúc khúc hoàn hoàn lộ,

Đinh đông leng keng tuyền,

Cao cao thấp thấp hạ thụ.”

… dù đã qua hơn trăm năm vẫn là hình dung tuyệt diệu nhất, đẹp đẽ nhất về Cửu Khê Thập Bát Giản.

Lúc này, các nhân viên tham gia mở rộng huấn luyện của Thánh Du đã tới ‘Khê Trung Khê’, khắp nơi dày đặc những khe suối nhỏ uốn lượn, nước cao chưa qua đầu gối, dòng nước trong suốt, đá cuội dày đặc.

Cảnh đẹp thần tiên đập vào mắt khiến cho mấy thiếu nữ trong đội vui thích cởi giày nhảy xuống chơi đùa, kéo theo sau đó là một đoàn sắc lang.

Nhìn cảnh nam nữ thanh niên xuống suối đùa giỡn, càng tô thêm vẻ đẹp vào bức tranh thiên nhiên, tăng thêm vẻ thanh xuân tịnh lệ, cùng tinh thần nhiệt tình phấn chấn hướng về tương lai phía trước…

Đáng tiếc, nội tâm Bối Bối cùng cảnh đẹp trước mắt hoàn toàn tương phản, tiêu điều đến cực điểm, cảm giác mình đã già đi vài tuổi…

Không thể không thừa nhận, sự kiện Tỉ Hà Di bị thương khiến cho cô chịu đả kích không nhỏ. Dồn hết tâm sức cùng ý chí tổ chức chuẩn bị nhưng vẫn có người bị thương, càng bi thảm lại là yêu nghiệt Boss đại nhân!

Bảo cô phải sống thế nào đây…

 (┬_┬) khóc!

Cô rất xin lỗi Chu Ba, xin lỗi đồng nghiệp tầng 38, xin lỗi Thánh Thế đã nuôi dưỡng cô 4 năm, càng xin lỗi quần chúng nhân dân…

Ngẩng đầu nhìn yêu nghiệt vai phải bị thương phải đeo miếng cố định xương, nhất định là rất đau đi?!

Bối Bối yên lặng bỏ thêm một câu: Thực xin lỗi yêu nghiệt đại nhân!

Bác sĩ Đinh lưng đeo hòm nhàn nhã đi ở phía sau, trong lòng thầm mắng: Chỉ là bầm tím ngoài da, bắng bó một chút, không vận động thì tốt rồi. Vì cái gì còn muốn mang thêm miếng cố định?! Kẻ có tiền đúng là khó hầu hạ!

Chương trình kế tiếp của đợt mở rộng huấn luyện còn lại chính là du lịch, ngắm cảnh cùng thưởng thức đặc sản từng vùng, sự sắp xếp này khiến cho mọi người vô cùng yêu thích, toàn bộ nhân viên như một cỗ xe lửa nóng rực khí thế không ngừng tiến về phía trước trải qua mấy ngày, đến khi trở về còn có chút lưu luyến.

Tiễn yêu nghiệt đại nhân lên Maybach, Bối Bối ngồi xe taxi trở về nhà, tắm rửa xong cũng đã chín giờ tối.

Lấy ra hộp kem trong tủ lạnh còn lại từ mùa hè chưa ăn hết, ngồi ở trước máy tính, vừa ăn vừa lên mạng, vì chương trình mở rộng huấn luyện mà nhiều ngày cô chưa vào diễn đàn “Bát quái thoại Thánh Thế”.

Màn hình hiện lên dòng chữ: “Hoan nghênh A Biến trở về ‘Bát quái thoại Thánh Thế’, ba ngày rồi mới trở lại, chẳng lẽ ngươi không có gì để bát quái sao?! Có lẽ ngươi có thể chia sẻ với mọi người một chút, mỹ nữ bên cạnh hôm nay mặc quần lót màu gì?!!”

囧, diễn đàn này thật đáng khinh!

Nhưng mà ‘mở rộng huấn luyện Thánh Du’ hôm nay vừa kết thúc, trên diễn đàn đã có thêm rất nhiều ID mới, đều cùng mở rộng huấn luyện có liên quan.

Như là ‘Giẫm lên Boss ngắm phong cảnh’, ‘Chân trái giám đốc quản lí lập trình chân phải giám đốc thiết kế’, ‘Cảm giác giẫm lên giám đốc kế hoạch thực tốt’…

orz

Chủ đề mở rộng huấn luyện đã được xếp vào một trong số những hạng mục được quan tâm nhất, vô số ảnh chụp hiện lên trước màn hình…

Bối Bối tự hỏi cái gì là tốc độ..? Đây chính là tốc độ!

Ôi, cô già đi, hiện tại cô không tiến lên cản nổi bát quái!

Trong số các chủ đề liên quan đến mở rộng huấn luyện còn có một…

Bối Bối nhấp trỏ chuột vào hàng tiêu đề trên màn hình, tiếp tục xúc thêm một thìa kem…

Chủ đề là: “Tổng hợp chỉ tiêu PK: Năm đại mỹ nữ ở mở rộng huấn luyện”

Người tạo chủ đề: Toàn quyền kiểm soát Mardi.

Toàn bộ bài viết là nói về năm vị mỹ nữ tham gia mở rộng huấn luyện lần này, đương nhiên không có Bối Bối, phân tích tướng mạo, dáng người, tính cách, học vấn, bối cảnh gia đình của từng người, kèm theo còn có ảnh chụp riêng, giống như hồ sơ tham dự cuộc thi Hoa hậu thế giới…

Người tạo chủ đề chắc chắn là nhân viên mới trực thuộc Thánh Du, người này cũng thật khôi hài, phần trên viết rất nghiêm túc, cẩn thận giống như trình bày luận văn tốt nghiệp, nhưng mà cuối cùng lại kết thúc bằng một câu:

“Kỳ thật, ta cũng không cần tướng mạo, dáng người, tính cách, học thức hay bối cảnh gia đình gì đó! Mardi, ta hy vọng ngươi sẽ hiểu ý tới cứu ta sống lại, bởi vì chỉ cần nhìn đến ngươi là ta sẽ ngừng hô hấp.”

Có mỹ nữ tất sẽ có sắc lang, vẫn là câu nói lưu truyền cổ kim, mãi mãi không thay đổi, nhưng mà trả lời chủ đề này còn những người khác lợi hại hơn a…

Có người còn trực tiếp thổ lộ:

[Giẫm lên giám đốc kế hoạch cảm giác thực tốt]: Alice,Alice, nhìn thấy ngươi ở huấn luyện khóa, ta liền cảm thấy hai mắt sáng ngời a!!

[Chân trái giám đốc lập trình chân phải giám đốc thiết kế]: Mardi là ta nhận định trước, tiểu tử ngươi không muốn sống a!!! Mardi a, đừng nghe tiểu tử này nói chuyện ma quỷ… Không cần phí sức cứu hắn sống lại, hắn chính là người chết a!

[jj]: Người mới khí thế thực tốt…

[Toàn quyền kiểm soát Mardi]: Phía trên kia, ngươi muốn chết có phải hay không?! Thứ hai tan tầm, chúng ta một đấu một, thế nào?!

[Gìẫm lên Boss ngắm phong cảnh]: Elaine, mời ngươi trả trái tim ta lại cho ta, ngươi đã dùng ánh mắt cướp nó đi!

……

Còn có ma cũ ghen tị chảy nước miếng cũng vào nói chuyện phiếm:

[rađa dò mỹ nữ]: Cô gái, cười một cái cho đại gia xem! Cái gì?! Không cười?! Lại đây, đại gia ta cho ngươi cười một cái……

[yumiko]: just so so (cũng thường thôi)

[bo bo]: Bài viết rất ưu việt.

[tề thiên tiểu thánh thánh]: Ông trời ơi, là người nào đem ảnh xấu như vậy đăng lên?! Tơ tưởng hồng nhan cũng không thể như vậy a……

[lão công ta là Jim]: Ha ha, kỳ thật còn quên mấtLynn!

[moremoney]: Mau tha ra ngoài đánh!

[tề thiên tiểu thánh thánh]: Mardi đáng chết, mau ra giải quyết

[ngồi một chỗ vẽ vòng vòng]: t_t chủ nhà, ngươi, ngươi nhất định là không hy vọng người ta lớn lên khỏe mạnh hoạt bát. Người ta muốn nguyền rủa ngươi, nguyền rủa ngươi!!

……

Bối Bối không ngăn được vui mừng, cười đến đau bụng, bình thường đều là cấp dưới ba người vây xem nàng gặp nạn, hôm nay rốt cuộc đến lượt nàng đứng xem JQ. (JQ: gian tình)

Tâm tình bỗng dưng trở nên cực tốt, chỉ số bát quái tiềm tàng trong cơ thể chợt tăng vọt, đột nhiên trong đầu lại hiện ra câu hỏi vừa rồi, nàng đặt ly kem sang một bên, vẻ mặt đáng khinh gõ bàn phím.

[A Biến]: Mardi hôm nay mặc quần lót gấu Teddy, chính là phía sau tiểu PP có gấu bông màu hồng nhạt rất rất dễ thương nga…

[jj]: Oa! Đây là vị cường giả nào a?!

[Toàn quyền kiểm soát Mardi]: A Biến huynh, bắt tay!!! Thông tin rất hữu ích…

[Tề thiên tiểu thánh thánh]:……

[Chân trái giám đốc lập trình chân phải giám đốc thiết kế]: Máu mũi!_

[moremoney]:……

[ngồi một chỗ vẽ vòng vòng]: ( ̄口 ̄)!! Đau thương căm giận!…… O (>_<) o Chảy nước mắt……

Nhìn chủ đề [Tổng hợp chỉ tiêu PK: Năm đại mỹ nữ ở mở rộng huấn luyện] đã đá bay [Thánh Thế đại Ngự tỷ: Biện Bối Bối – ghi lại hiện trường nhà ăn] vị trí ‘thám hoa’ trong bảng xếp hạng, Bối Bối nhịn không được ngửa mặt lên trời cười ha ha!

Nga rống rống rống rống……

Hóa ra, đây chính là khả năng tàn phá của bát quái a!

╮(╯▽╰)╭

Vô sỉ hãm hại Tiểu Đại xong, Bối Bối phát hiện ra bài viết [Phương diện này có vụng trộm], người viết bài là [Ta là Keroro]

Vừa mở ra xem, cô đã tưởng muốn phụt máu.

Bởi vì [Ta là Keroro] đưa ra một nghi ngờ, nói là vì sao Biện Bối Bối nhận chức không phải do ba vị giám đốc Thánh Du thông báo, mà là trực tiếp CEO đại nhân của tập đoàn Thánh Thế Tỉ Hà Di đưa ra thông báo.

Cuối cùng [Ta là Keroro] còn đưa ra một kết luận, trên thực tế, Biện Bối Bối đã sớm có JQ với Tỉ Hà Di, cho nên cô mới có thể bay lên tầng 36 nhanh  như vậy.

Đại khái suy luận như vậy thật quá tuyệt vời, mà yêu nghiệt đại nhân thật sự là người ở trên cao, cao cao tự đại, tiểu dân chỉ có thể ở dưới chân núi ngẩng đầu nhìn lên.

Cho nên xét đến Biện Bối Bối, có ngoại hình, có khí chất, mọi người đều cảm thấy chán nản, không có hứng thú, trên cơ bản đều cho rằng khả năng này cực thấp!

Thậm chỉ còn có ID [giữ heo] tuyên ngôn hung hồn: “Biện Bối Bối có thể giữ được Tỉ Hà Di, heo mẹ cũng có thể leo lên cây!”….

Bối Bối囧

Nhìn xem thời gian tạo bài viết giống, là thời gian ngay sau khi thông báo nhận chức của cô được đưa ra, nhờ chủ đề mở rộng huấn luyện, bài post này đã bị đá ra phía sau, lặn mất trong nước lũ bát quái cuồn cuộn.

[Ta là Keroro] rốt cuộc là ai?! Thật giống như cùng cô có thù oán a?

Đầu óc Bối Bối xoay mòng mòng, thoát ra tài khoản của chính mình, sau đó lập một tài khoản mới đặt tên [Ta là Hạ Mĩ]

Hệ thống: Nickname chưa có người sử dụng, có thể đăng kí.

….


 cont~~~

 Pa là Pa nghi ngờ  [T thiên tiu thánh thánh] chính là Tiểu Tôn, [Moremoney] chính là Tiền Trinh,  [Ngi mt ch v vòng vòng] chính là Tiểu Đại  >:D<

tks bé pup a :”>

Advertisements

46 responses to “Chẳng phải trộm của ngươi một chiếc cốc?! – Chương 28.1

 1. “just so so” ~> cái này nghĩa là “cũng thường thôi” 😀
  sang nhà ta đem hàng về nhé :X

 2. Tống Quỳnh Giao

  cm trước đọc sau :”> … oa oa yêu thế … cảm ơn nhìu nhìu nhaaaaaaaaaaaaaaa

 3. ta nghi ngờ [ ta là Keroro] chính là yêu nghiệt đại nhân ~~~~ Thật thích dìm hàng em Bối

  * phỏng đoán chỉ là phóng đoán , báo chí tự do ngộn luận, thỉnh chư vị không cần ném dép *

 4. sauchuoi

  hị hị, thank nàng nha! bát quái thật là đáng sợ, dìm chết con nhà người ta bằng nước miếng ^^

 5. Piggy

  Ghế vip >.< Thanks Pa và Pup nhìu a,Pa iu đã trở lại rùi *ôm hun* 🙂 Cái diễn đàn Bát Quái thật đáng sợ,chuyện tế nhị "cái quần lót" mà cũng nói đc,hazz.Chap này k có anh yêu nghiệt a~~~

 6. Ha doan

  Thanks pan. Bat quai bien thai wa’ a.

 7. thanks bé pup
  thanks pa ss
  hắc hắc
  THD thật là gian xảo mà
  cố tình tỏ ra bị thương nặng gây áp lực cho BB mà

 8. ka0k0nnghickngom

  Grừm Hôm nay là ngày mình hụt tem thì phải..hú hú thank bạn Pa nhá :X :X

 9. ôi ôi iu Pa nà. Nàng mà nói chỉ là nghi ngờ thì ai bít sự thật ta

 10. quy lun

  thanks nang nha~
  hi hi! cuoi cung nang da tro ve
  mung wa!!! “rung rung nc mat”

 11. trang

  thanks ban pa nn

 12. Pandanus255

  Cty này vui ghê

 13. Tỉ Hà Di Khẳng định chủ quyền để Đoàn Huy ko gần BB nữa . Em đoán thế

 14. hoacodon

  cái tập đoàn này đúng là bát quái biến thái mà !!! từ CEO đến nhân viên chả có ai chịu hoạt đọng bình thường hết á ! >0<

 15. thanh đan

  thanks nhiu

 16. Bát quái ghê quá. đúng là trong krum nên “tự do ngôn luận” thấy sợ. Thanks nàng!!

 17. thu_nguyentnh

  thanks nang

 18. CyndiLazy

  tớ chẳng biết phải nói gì đây nữa, cảm ơn pachan rất rất nhiều a !! tuy ít comment nhưng ngày nào tớ cũng ngóng truyện này cả >_< iu pachan, cả pup nữa

 19. sonha

  Thanks ss

 20. talacuopbienha@yahoo.com.vn

  thanks, truyen nay doc cuoi vo bung mat

 21. thanks.tap nay ta k thay yeu nghiet dai nhan a *mat rung rung*

 22. tieuphong

  hú hú huuuuuuuuuuuuuuuuuu , ta đã chính thức thi xong , bi giờ thì có thể thoải mái tha hồ ngày ngày ngồi kê dép hóng tr của nàng jui , tks nàng nhìu nha *moa moaaaaa*

 23. cho nang mai.thanks nhiu nhiu

 24. oa oa lần đầu ghé nhà ss comment tí xíu hôm qua + hnay em ngồi đọc 1 mạch “Chẳng phải trộm của ngươi 1 chiếc cốc” và thấy hối hận sao mình lại không đọc sớm hơn nhỉ????????

  truyện hay wa’ ak em rất thik boss đại nhân hi em chưa đọc hết nhưng hình như Đoàn Huy là học đệ bị Bối tỷ sờ soạng trc kia thì phải.

  Ôi em ngồi coi nốt zậy để có chuyện tám vs mọi người. Đọc xong thì xếp gạch chờ chap ms. Thanks ss.

 25. ^^ Thanks Pachan, Thanks pé Pup nha!!!
  Hj ta dùng twit để cm nà, nàng có nhận ra ta hem???

 26. thanks ss a!chờ mong ss:)

 27. daisukinahito

  thanks

 28. học muội đang luyện truyện

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Lịch post tr nhà Pa ^^

Chẳng phải trộm của ngươi một chiếc cốc?! ~> 2 chương/ 1 tuần 

Hoa Hồng Giấy ~> 2 chương/ 1 tuần

Cô dâu thứ 10 của Quỷ Vương ~> tùy hứng pé Aiz

 

Mong các tình yêu ko giục tiến độ truyện nha ^^

Ngày lành!

Pachan~ 

%d bloggers like this: